ĐT Việt Nam đấu U22 Việt Nam: HLV Park Hang Seo 'ngồi ngoài'

HLV Park Hang Seo cho biết ông chưa chắc chắn sẽ ngồi cabin chỉ đạo U22 Việt Nam hay ĐT Việt Nam ở 2 trận đấu sắp tới.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
"Tôi chưa quyết định ngồi cabin ban huấn luyện đội nào, về mặt cá nhân thì tôi muốn quan sát đầy đủ cầu thủ ở 2 đội, tôi mong muốn mình ngồi trên cao thay vì ngồi một bên, nhưng tôi vẫn cần bàn bạc cụ thể với VFF. Danh sách xuất phát, thi đấu thì tôi là người quyết định và tôi sẽ trao đổi với các trợ lý. Tôi sẽ chuẩn bị thêm các kịch bản, tôi nghĩ những điều này các trợ lý có thể chỉ đạo khi có các vấn đề xảy ra", HLV Park Hang Seo chia sẻ.
 
>>> Chia tay Than Quảng Ninh, đâu sẽ là bến đỗ mới của HLV Phan Thanh Hùng?

>>> HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Quyết, Tấn Trường lên ĐT Việt Nam

 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam đấu U22 Việt Nam: HLV Park Hang Seo 'ngồi ngoài' số 1

HLV Park Hang Seo đau đầu tìm nhân tố mới cho ĐT Việt Nam

Có thể thấy, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các trận đấu giao hữu quốc tế được xem là bất khả thi ở thời điểm này. Nếu ĐT Việt Nam muốn ra ngước ngoài thi đấu thì cũng không có các chuyến bay. Ngược lại, bất kể đội bóng quốc tế nào đến Việt Nam thi đấu cũng phải cách ly 14 ngày theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ.
 
Cũng theo tiết lộ từ thầy Park, lịch thi đấu của ĐT Việt Nam có thể tiếp tục thay đổi: "Chúng tôi vẫn đang trong quá trình chuẩn bị hướng đến những mục tiêu cho năm sau. Tôi không dám chắc lịch thi đấu có được giữ hay không, theo một số tin đồn thì lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022, mà cụ thể là trận đấu với Malaysia có thể tiếp tục được gia hạn một lần nữa. Việc ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam thi đấu với nhau cũng để hướng đến các trận đấu đó."
 
Trên thực tế, bóng đá Việt Nam duy trì sự thành công trong vài năm qua nhờ sơ đồ 3 hậu vệ tương đối mới mẻ. Tuy nhiên, khi đã giữ nguyên hệ thống của mình trong một thời gian dài, chắc chắn các đối thủ đã hiểu và hoàn toàn có thể "bắt bài" ĐT Việt Nam. HLV Park Hang Seo cho biết sẽ có những sự điều chỉnh nhưng không phải là thay đối hoàn toàn sơ đồ chiến thuật.
 
"Mỗi HLV có cách phán đoán và nhận định khác nhau, còn việc xây dựng đội hình, chiến thuật dựa vào năng lực của cầu thủ và nguồn lực cầu thủ. Chiến thuật của chúng ta có thể bị bắt bài và đã lộ rồi. Tuy nhiên, tôi nghĩ cần phải phát huy tối đa những điểm mạnh chúng ta đang có hiện nay và hướng tới những điều tốt hơn từ một vài sự thay đổi", ông Pari nói thêm.
 
Mục tiêu của ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam trong trận đấu này vẫn hướng tới việc kiểm tra trình độ một số tân binh của đội lớn và rèn luyện các cầu thủ trẻ. Có thể thấy rằng, HLV Park Hang Seo phần nào đã tìm ra những nhân tố mới ở các tuyến. Riêng tuyến tiền đạo, ông Park cho biết mình tìm "đỏ mắt" mà hầu như không có sự lựa chọn mới.
 
TS
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN