ĐT Việt Nam fair-play số 1 Đông Nam Á

ĐT Việt Nam dẫn đầu BXH fair-play của 8 bóng đội Đông Nam Á tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Đông Nam Á có 8 đội tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á và chỉ có ĐT Việt Nam là đội bóng duy nhất lọt vào vòng loại thứ 3. Thành tích của thầy trò HLV Park Hang Seo giúp bóng đá Việt Nam viết tiếp trang sử mới với lần đầu tiên lột vào vòng loại cuối cùng của 1 kỳ World Cup.
 
>>> Tiến Linh: Người đàn ông để sự công nhận tìm đến mình
>>> Tuấn Anh tiết lộ về chấn thương
 
Không chỉ có vậy, với lối chơi cống hiến, hiệu quả và đẹp mắt, ĐT Việt Nam còn có thống kê chỉ số fair-play nhất Đông Nam Á. Theo thống kê của trang Asian Football, thầy trò HLV Park Hang Seo dẫn đầu nhóm 8 đội của khu vực về chỉ số này.
 
Theo đó, ĐT Việt Nam nhận 9 thẻ vàng sau 8 trận đấu trong đó không tính 2 thẻ vàng mà HLV Park Hang Seo phải nhận. Điểm số fair-play của những chiến binh sao vàng là -9. Có đến 4 trận đấu, các cầu thủ của ĐT Việt Nam không phải nhận thẻ phạt nào. 
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam fair-play số 1 Đông Nam Á số 1
ĐT Việt Nam nhận 9 thẻ vàng sau 8 trận đấu
 
Xếp sau ĐT Việt Nam là ĐT Thái Lan. Thầy trò HLV Akira Nishino phải nhận tới 11 thẻ vàng sau 8 trận đấu. Hai đội còn lại ở bảng G là Malaysia và Indonesia có số thẻ phạt lần lượt là 20 và 13. Đáng nói, trong dánh sách này, Myanmar là đội bóng Đông Nam á có chỉ số chơi đẹp thấp nhất khi phải nhận đến 21 thẻ phạt trong 8 trận đấu.
 
Quay lại với ĐT Việt Nam, với thành tích lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang Seo giành vé vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023. Hiện tại, ĐT Việt Nam đã về nước cách ly và có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19. Sau đó, dựa vafp lịch thi đấu của AFC, ĐT Việt Nam sẽ lên các phương án để tập trung và chuẩn bị cho vòng loại thứ 3.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN