ĐT Việt Nam: HLV Park Hang Seo lên tiếng sau án phạt từ AFC

HLV Park Hang Seo lên tiếng sau khi nhận án phạt cấm chỉ đạo 4 trận cùng 5.000 USD từ AFC, do có hành vi nổi nóng với trọng tài ở trận chung kết SEA Games 30.

>> Quang Hải nói gì về hành động ăn mừng kiểu Cristiano Ronaldo?
>> Bí quyết nào đã giúp Quang Hải hồi sinh?
>> Cúp Quốc gia và bước đệm sống còn cho V.League
8
Do có hành vi nổi nóng với trọng tài ở chung kết SEA Games 30, dù cho lúc đó U22 Việt Nam đang dẫn trước U22 Indonesia 3-0, và thời gian trận đấu không còn nhiều. Thế nên, mới đây, HLV Park Hang Seo đã phải nhận án phạt cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu cấp độ U22/ U23 hoặc ĐTQG, cùng số tiền phải nộp phạt là 5.000 USD từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam: HLV Park Hang Seo lên tiếng sau án phạt từ AFC số 1

HLV Park Hang Seo nhận án phạt từ AFC vì phản ứng trọng tài

Vì đang ở Hàn Quốc nghỉ ngơi, thuyền trưởng ĐT Việt Nam đã lên tiếng bằng cách viết thư, gửi đến một tờ báo để nói về việc này. Nội dung bức thư có đoạn giải thích khi ông phản ứng với trọng tài 'Trong suốt trận chung kết SEA Games 30 gặp Indonesia ngày 10/12/2019, tôi đã nhận 1 thẻ đỏ vì lỗi phản ứng quyết định của trọng tài đối với cầu thủ Việt Nam của chúng ta.
 
Tính căng thẳng của trận đấu tăng lên và có nguy cơ cao gây chấn thương cho các cầu thủ của chúng ta. Tôi cần phản ứng mạnh mẽ với trọng tài để kiểm soát tình hình đang diễn ra quá nóng. Bất kể ý định của tôi là gì, đã có rất nhiều khán giả theo dõi trận đấu từ nhiều quốc gia tại châu Á. Hành động của tôi đối với trọng tài là không phù hợp'.

>>> Ai sẽ nộp tiền phạt cho HLV Park Hang seo?
>>> HLV Park Hang Seo bị cấm những trận đấu nào của ĐT Việt Nam?

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia sinh năm 1959 khẳng định không hề xúc phạm, lăng mạ trọng tài. Đồng thời, cũng gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người về hành động của mình. Ông viết 'Tôi sẽ hoàn toàn chấp nhận và tuân theo quyết định kỷ luật từ AFC. Trong nhận thức muộn màng về quyết định, tôi muốn nhắc lại rằng tôi đã không sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lăng mạ nào đối với trọng tài.
 
Trình độ Anh văn của tôi không đủ ở mức có thể truyền đạt một nhận xét xúc phạm. Sau trận đấu, tôi cũng đã đến gặp tất cả trọng tài điều khiển trận đấu để xin lỗi phản ứng của tôi. Một lần nữa, tôi xin lỗi vì đã gây rất bất kỳ lo lắng cho bất kỳ khán giả nào và tôi đảm bảo đội tuyển Việt Nam sẽ được chuẩn bị tốt nhất trong giai đoạn tôi bị kỷ luật. Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ vô tận cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam'.
 
Dự kiến, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại đất nước hình chữ S vào ngày 15/2. Và lên kế hoạch dự khán, theo dõi Siêu cúp, một số trận ở những vòng đầu tiên của V.League 2020, cũng như cả hạng Nhất để tuyển quân. Trước khi tập trung với ĐT Việt Nam ngày 21/3, nhằm chuẩn bị cho chuyến làm khách đến Malaysia, thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á ngày 31/3.

VIDEO: CÔNG PHƯỢNG KẾT THÚC CHUỖI NGÀY DÀI VÔ DUYÊN VỚI BÀN THẮNG

 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN