ĐT Việt Nam: HLV Park Hang Seo lựa chọn nhân sự qua hai giải tiền V.League

HLV Park Hang Seo có cơ hội theo dõi, đánh giá phong độ cầu thủ nhằm tuyển chọn nhân sự lên ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 gặp Australia, Trung Quốc thông qua hai giải đấu tiền V.League là Viettel mở rộng và Cúp Hoàng đế Quang Trung.

>> HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại
>> Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vào lúc 4 giờ chiều
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
ĐT Việt Nam vừa trải qua kỳ AFF Cup không thành công, khi phải dừng bước ở bán kết sau thất bại trước kình địch Thái Lan, qua đó chẳng thể bảo vệ ngôi vô địch. Màn trình diễn của các cầu thủ cũng rất kém thuyết phục, nhiều vị trí cho thấy sự sa sút. V.League 2021 bị hủy do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cũng là một trong những nguyên nhân được chỉ ra, vì khiến thầy Park mất đi nơi để theo dõi, đánh giá phong độ để tìm kiếm nhân tố mới phù hợp.
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam: HLV Park Hang Seo lựa chọn nhân sự qua hai giải tiền V.League số 1

HLV Park Hang Seo có cơ hội lựa chọn nhân sự qua hai giải tiền V.League

Sau những gì diễn ra ở AFF Cup, cộng thêm hàng loạt trụ cột sẽ vắng mặt do chấn thương, thẻ phạt tại vòng loại World Cup 2022 như Duy Mạnh, Đức Chinh, Quế Ngọc Hải, Tuấn Anh. Điều đó khiến ông thầy người Hàn Quốc cần tiến hành bổ sung nhân sự, thậm chí thực hiện cuộc cải tổ về lực lượng để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Australia, Trung Quốc sắp tới.
 
Thế nên, trong thời gian ĐT Việt Nam xả trại, các cầu thủ được trở về gia đình sau những ngày tập trung, thực hiện theo quy chế bong bóng để thi đấu liên tục. HLV Park Hang Seo cùng thành viên Ban huấn luyện vẫn sẽ phải làm việc tích cực và ông có cơ hội theo dõi, đánh giá phong độ nhằm tuyển chọn nhân sự lên ĐT Việt Nam thông qua hai giải đấu tiền V.League là Viettel mở rộng, Cúp Hoàng đế Quang Trung.

>>> Tái đấu Trung Quốc, ĐT Việt Nam có thêm ‘doping’ tinh thần?
>>> ĐT Việt Nam gặp nhiều trở ngại khi đối đầu Australia tại VL World Cup 2022

Giải Viettel mở rộng diễn ra từ ngày 4/1/2022 đến ngày 8/1/2022. Khác với những lần trước đây vốn được ví von là V.League thu nhỏ do có 6-8 đội tham dự, nhưng năm nay vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chỉ quy tụ được 4 đội bao gồm: CLB Hải Phòng, CLB Nam Định, CLB Thanh Hóa và chủ nhà CLB Viettel.
 
Trong khi đó, Cúp bóng đá Hoàng đế Quang Trung được tổ chức từ ngày 5/1 đến 9/1 tại Quy Nhơn. Giải đấu cũng chào đón 4 đội góp mặt là chủ nhà Topenland Bình Định, SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng. Đây chính là cơ hội cho những cầu thủ đang nằm trong diện xem xét như Đức Chiến (Viettel), Huy Hùng (SHB Đà Nẵng), Hữu Tuấn (HAGL), Tô Văn Vũ (B.Bình Dương)... hay các gương mặt khác thể hiện mình.
 
Ngày 4/1, ĐT Việt Nam sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi thứ 3. Sau đó, cả đội xả trại luôn chứ không trở lại khách sạn. Dự kiến, cả đội hội quân trở lại vào ngày 13/1 để chuẩn bị cho chuyến đến làm khách Australia ngày 27/1 và tiếp đón ĐT Trung Quốc, diễn ra vào ngày 1/2 (đúng ngày 1 Tết âm lịch) tại SVĐQG Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

VIDEO: U23 VIỆT NAM THỜI HẬU CÔNG PHƯỢNG, QUANG HẢI: CẦN HƠN MỘT HAI LONG

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN