ĐT Việt Nam: HLV Park Hang Seo nhận khuyến cáo chưa nên dùng Văn Hậu

Dù vẫn triệu tập lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho các lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng HLV Park Hang Seo vừa nhận khuyến cáo chưa nên dùng Đoàn Văn Hậu.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Không thi đấu trong thời gian dài vừa qua vì chấn thương và hiện tại chưa thể trở lại, vào tháng 12/2020 còn phải tiến hành phẫu thuật sụn chêm, đang tập hồi phục ở PVF. Tuy nhiên, Đoàn Văn Hậu vẫn được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho các lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra tại địa điểm tập trung là UAE vào tháng 6 tới đây.
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam: HLV Park Hang Seo nhận khuyến cáo chưa nên dùng Văn Hậu số 1

HLV Park Hang Seo nhận khuyến cáo chưa nên dùng Văn Hậu

Mới đây, PVF đã thông báo về quá trình hồi phục của cầu thủ này: “Ngày 6.5, cầu thủ Đoàn Văn Hậu của CLB Hà Nội đã kết thúc quá trình phục hồi chức năng tại Bộ phận Y tế - Vật lý trị liệu PVF. Trong thời gian điều trị tại PVF, cầu thủ Văn Hậu đã tập luyện theo quy trình hồi phục chức năng với mục tiêu khôi phục chức năng, sức mạnh cũng như sự tự tin cho phần đầu gối phải. Đồng thời, chúng tôi cũng áp dụng một chương trình tập luyện thể lực tim mạch tăng dần (đạp xe, HIIT, chạy) để giữ thể lực cho cầu thủ. Văn Hậu hiện tại đã có thể chạy nước rút, chuyền, tạt cũng như sút bóng”.
 
Bên cạnh đó, PVF cũng khuyến cáo HLV Park Hang Seo chưa nên dùng hậu vệ sinh năm 1999, khi cho biết: “Hiện tại, Văn Hậu đang ở trong kỳ cuối của quá trình phục hồi (giai đoạn chuẩn bị cho quay lại thi đấu, bao gồm chủ đạo là các bài tập với bóng chuyên biệt. Văn Hậu hiện đã có thể tập luyện từng phần với đội, tuy nhiên khối lượng tập luyện cần được điều chỉnh tăng dần dần.
 
Ngoài ra cầu thủ cũng cần được theo dõi tình trạng gối để tránh quá tải. Chúng tôi sẽ cung cấp cho cầu thủ một chương trình tập để tự tập luyện bên cạnh các buổi tập với đội nhằm tiếp tục phục hồi khả năng của chi dưới và giảm thiểu nguy cơ tái chấn thương trong tương lai. Chúng tôi khuyến nghị Văn Hậu cũng như các cán bộ nhân viên làm việc với Hậu, cần tuân thủ giai đoạn 3-4 tuần tập luyện thích nghi với đội theo cường độ tăng dần trước khi cho cầu thủ tham gia thi đấu chính thức”.

>>> Xuân Trường 'kín mít' trong ngày hội quân của ĐT Việt Nam
>>> ĐT Việt Nam xét nghiệm Covid-19

Do vòng 13 LS V.League 2021 bị hoãn vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên ĐT Việt Nam đã hội quân sớm vào 7/5 thay 10/5 như dự kiến ban đầu, và cũng hủy luôn chuyến tập huấn Bình Định. Thế nên, cả đội sẽ chỉ rèn luyện tại Hà Nội đến ngày 26/5, sau đó sẽ lên đường sang UAE vào tối cùng ngày để tham dự những trận đấu cuối cùng bảng G Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.
 
HLV Park Hang Seo sẽ rất chú ý đến Đoàn Văn Hậu và tham khảo bác sỹ về mức độ hồi phục để quyết định có nên đưa anh sang UAE hay không. Lúc này sau 5 lượt trận của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, vẫn duy trì được chuỗi bất bại, có 3 thắng và 2 hòa và có nhiều cơ hội để giành quyền đi tiếp. Xếp phía sau là Malaysia, khi sở hữu 9 điểm. Kình địch cùng khu vực Đông Nam Á, Thái Lan đứng hạng 3 với 8 điểm. UAE mới thi đấu 4 trận, tạm thời xếp thứ 4 có 6 điểm. Indonesia vẫn trắng tay, xếp vị trí cuối cùng.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN