ĐT Việt Nam lo lắng ở vị trí một nửa đội hình!

Sự có mặt của thủ môn Quan Văn Chuẩn ở ĐT Việt Nam vào chiều ngày 8/11 là một dấu hiệu nữa cho thấy HLV Park Hang Seo luôn không ngại làm mới ĐTQG bất cứ khi nào có cơ hội, nhưng mặt khác nó cũng cho thấy lúc này ông thầy người Hàn Quốc đang phải lo nghĩ khá nhiều ở vị trí có giá trị như một nửa đội hình.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8

Sau 4 trận đã qua ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã sử dụng tới 3 thủ môn là Bùi Tấn Trường (trận gặp Saudi Arabia và Trung Quốc), Đặng Văn Lâm (trận gặp Australia) và Nguyễn Văn Toản (trận gặp Oman).

3 thủ môn chỉ cho 4 trận đấu là một sự khác biệt cực lớn so với thói quen dùng người của HLV Park, bởi ở 5 trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 2, HLV Park chỉ sử dụng duy nhất một thủ môn là Đặng Văn Lâm, và nếu như Văn Lâm không phải lỗi hẹn với ĐT Việt Nam vào giờ chót hồi tháng 6 do có đồng đội ở Cerezo Osaka bị nhiễm Covid-19, thì có thể thủ thành Việt kiều này sẽ bắt chính nốt cả 3 trận cuối cùng của vòng loại thứ 2, thay vì Tấn Trường.

Hình ảnh: ĐT Việt Nam lo lắng ở vị trí một nửa đội hình! số 1

Trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 3, ông Park đã phải triệu tập thêm thủ môn Trần Nguyên Mạnh sau khi Văn Lâm bị trật khớp vai ở Nhật Bản và buộc phải lên bàn mổ, và bây giờ, thủ môn ĐT U23 Việt Nam Quan Văn Chuẩn là người trấn giữ khung gỗ mới nhất của ĐT Việt Nam, do thủ môn Nguyễn Văn Toản chưa hoàn toàn bình phục chấn thương khớp vai.

Việc HLV Park Hang Seo phải liên tục xáo trộn nhân sự ở vị trí thủ môn như thế không phải là một tín hiệu tích cực cho ĐT Việt Nam, bởi thủ môn là vị trí có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, được ví như một nửa đội hình của mỗi đội bóng, nên nhân sự ở nơi chốt chặn cuối cùng này càng phải ổn định càng tốt.

Đấy còn chưa kể tới việc trong số 4 thủ môn hiện tại của ĐT Việt Nam thì Tấn Trường có ưu thế quá lớn so với 3 thủ môn còn lại là Nguyên Mạnh, Văn Hoàng và Văn Chuẩn, nên khi cần tìm ra nhân sự xuất sắc nhất cho vị trí thủ môn thì HLV Park Hang Seo sẽ không có quá nhiều chọn lựa.

Ông Park đã nhận thấy rất rõ điều này ở trận thua ĐT Oman, khi mà ông buộc phải chọn một thủ môn khác để thay thế Tấn Trường đã chơi không thật tốt trước ĐT Trung Quốc, thì Văn Toản không phải là một lựa chọn tương đương với Tấn Trường, cỡ như Văn Lâm, và hậu quả là ĐT Việt Nam tiếp tục phải nhận thêm một trận thua đau, mà Văn Toản có phần lỗi không nhỏ.

Bây giờ khi ĐT Việt Nam không còn cả Văn Lâm lẫn Văn Toản thì không biết ông Park sẽ tính toán như thế nào cho vị trí thủ môn, khi phong độ của Tấn Trường đang là dấu hỏi, trong lúc Văn Hoàng chưa từng bắt chính ở ĐT Việt Nam dưới thời ông Park, còn Nguyên Mạnh lại thiệt thòi về thể hình, và giải pháp giao khung thành cho Văn Chuẩn thì có lẽ không nhiều người nghĩ tới.

Việc ông Park lựa chọn nhân sự thế nào cho vị trí chính thức trong khung thành ĐT Việt Nam ở 2 trận đấu sắp tới với ĐT Nhật Bản và ĐT Saudi Arabia có thể sẽ mang ý nghĩa quyết định đối với khả năng thành bại của ĐT Việt Nam.

Đỗ Đỗ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN