ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bằng cách nào?

ĐT Việt Nam có rất nhiều cơ hội lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nếu thầy trò HLV Park Hang Seo biết cách giải quyết các đối thủ vừa tầm.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Nhiệm vụ quan trọng nhất của ĐT Việt Nam trong năm dương lịch 2021 chính là 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2 FIFA World Cup 2022. Theo dự kiến, 3 lượt đấu cuối cùng của bảng G sẽ đá tập trung tại một địa điểm vào tháng 6. Đây cũng là thời hạn để mà AFC đặt ra để tất cả các đội bóng "sắp xếp" và hoàn thành vòng loại.
 
>>> Đông Á Thanh Hoá sắp có sân tập riêng

>>> Kế hoạch đặc biệt của HLV Petrovic ở Thanh Hoá

 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bằng cách nào? số 1

ĐT Việt Nam sáng cửa vượt qua vòng loại thứ 2 FIFA World Cup 2022

Nhắc lại cục diện bảng G, ĐT Việt Nam đang là những người dẫn đầu với 11 điểm sau 5 lượt đấu đầu tiên. Thầy trò HLV Park Hang Seo duy trì thành tích bất bại khi chỉ chấp nhận 2 trận hoà trước "đại kình địch" Thái Lan và đánh bại UAE, Malaysia, Indonesia. Đây cũng chính là 3 đối thủ còn lại của chúng ta trong những lượt trận tới đây.
 
Khoảng cách với đội xếp thứ 2 Malaysia là 2 điểm, đội xếp thứ 3 là Thái Lan kém Việt Nam 3 điểm, đội xếp thứ 4 là UAE mới có 6 điểm nhưng đá ít hơn các đội còn lại 1 trận. UAE còn 4 trận chưa đá (gồm cả trận gặp Việt Nam) nên họ có thể giành tối đa thêm 12 điểm và kết thúc vòng loại với 18 điểm. Malaysia và Thái Lan sẽ giành tối đa 9 điểm nếu thắng 3 lượt trận cuối và có lần lượt 18 và 17 điểm.
 
Do Indonesia toàn thua trong 5 trận đầu tiên nên đã chắc chắn bị loại. Nhìn vào lịch thi đấu, cả UAE, Malaysia và Thái Lan đều phải đối đầu trực tiếp lẫn nhau, điều này dẫn đến việc chỉ có một đội toàn thắng là giành tối đa 6 điểm từ 2 đối thủ còn lại. Nghĩa là chỉ có 1 trong 3 đội bóng UAE, Malaysia và Indonesia chạm đến mốc điểm số từ 17 điểm trở lên.

Như vậy, mục tiêu tối thiểu của ĐT Việt Nam là một suất nhì bảng, với 11 điểm làm vốn, và điểm số tối thiểu để nhì bảng sẽ là 17 điểm. Do còn 3 trận chưa đá nên thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ cần thắng 2/3 trận đấu. 
 
Thể thức của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ lựa chọn 8 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng vào vòng loại thứ 3. Do đội chủ nhà Qatar gần như chắc chắn đã giành một trong hai suất dẫn đầu bảng D, sẽ có thêm một đội nhì bảng nữa được lựa chọn. 17 điểm là một điểm số được lịch sử ủng hộ, khi các đội bóng xếp nhì bảng giành được điểm số tương tự đều vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.
 
Nên nhớ rằng, ĐT Việt Nam vẫn đang bất bại ở bảng G và là đội bóng hiếm hoi còn chưa thua ở vòng loại. Indonesia và Malaysia là những đối thủ vừa tầm, việc giành 6 điểm không phải mục tiêu nằm xa tầm tay. Thêm 1 điểm trước UAE sẽ là kết quả mỹ mãn đưa chúng ta lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022.
 
PT
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN