ĐT Việt Nam mất phạt đền, VFF đề nghị FIFA và AFC xem lại trọng tài

VFF đã có thư gửi FIFA và AFC đề nghị xem xét chất lượng và công tác điều hành của các trọng tài ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Theo đó, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã có thư chính thức gửi chủ tịch FIFA Gianni Infantino và chủ tịch AFC Salman Bin Al-Khalifa đề nghị kiểm tra chất lượngc ông tác trọng tài tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Động thái này xuất phát từ trận đấu mới đây giữa tuyển Việt Nam và tuyển Australia.
 
>>> VAR: Bi kịch hay bất công dành cho ĐT Việt Nam

>>> Công Phượng hội quân sớm hơn dự kiến

 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam mất phạt đền, VFF đề nghị FIFA và AFC xem lại trọng tài số 1

Trọng tài chính Al-Jassim

Theo đó, trọng tài Abdulrahman Ibrahim Al-Jassim đã có quyết định gây ra rất nhiều tranh cãi khi không cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền trong hiệp 1. Hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy sút bóng bật tay hậu vệ Brad Smith trong vòng cấm địa. Sau khi tham khảo VAR, ông AL-Jassim quyết định chỉ có quả ném biên cho tuyển Việt Nam.
 
Kết thúc trận đấu, tuyển Việt Nam để thua sát nút đội khách với tỉ số 0-1. Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền và nhiều vị vua áo đen khác đều cho rằng tuyển Việt Nam xứng đáng được hưởng một quả phạt đền. Đây là lần thứ 2 liên tiếp tuyển Việt Nam phải chịu các quyết định có phần bất lợi từ ảnh hưởng của công nghệ VAR với các trọng tài.
 
Trong thư của mình, VFF khẳng định rằng trọng tài chính Al-Jassim đã đưa ra quyết định thiếu chính xác, gây anh hưởng đến kết quả trận đấu. VFF mong muốn cần có sự công bằng và bảo vệ điều này trong các giải đấu của AFC hay FIFA. Đồng thời, VFF kiến nghị FIFA và AFC tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng các trọng tài.
 
Đây là lần hiếm hoi mà VFF có động thái cụ thể trước những vấn đề liên quan đến trọng tài ở các trận đấu của tuyển Việt Nam. Đây là hành động phù hợp, bởi nếu để các cầu thủ phản ứng quyết liệt quá mức trên sân, nguy cơ tuyển Việt Nam gặp bất lợi từ thẻ phạt còn lớn hơn rất nhiều.
 
Trong tháng 10, tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu gặp tuyển Trung Quốc và tuyển Oman. Các đối thủ này được xem là vừa sức hơn với thầy trò HLV Park Hang Seo. Bởi vậy, mục tiêu có điểm là hoàn toàn khả thi.
 
 TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN