'ĐT Việt Nam nhiều thủ môn đủ sức thay Văn Lâm'

Đoàn Văn Hậu bất ngờ khi Văn Lâm không thể góp mặt tại UAE tham dự vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, anh tin ĐT Việt Nam nhiều thủ môn đủ sức thay thế vị trí mà Văn Lâm để lại.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Trước buổi tập thứ 3 tại UAE, ĐT Việt Nam đã phải đón nhận tin không vui khi Đặng Văn Lâm trwor thành F1 của ca nhiễm Covid-19 và không thể tham dự vòng loại World Cup 2022. Đón nhận thông tin này, hậu vệ Đoàn Văn Hậu tỏ ra bất ngờ nhưng anh tin cả Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng đều đủ sức để thay thế Văn Lâm.
 
>>> HLV Park Hang Seo làm thế nào để hạn chế các đối thủ bắt bài ĐT Việt Nan?
>>> HLV Park Hang Seo bỏ ngỏ khả năng bắt chính của Văn Lâm
 
Chia sẻ với truyền thông, Văn Hậu nói: "Thật tiếc khi Văn Lâm không sang UAE cùng ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam vẫn còn 3 thủ môn rất tốt, được HLV đặt niềm tin ở đợt tập trung này. Ba thủ môn đều xứng đáng được thi đấu. Quan trọng nhất vẫn là sự lựa chọn của HLV thủ môn và HLV Park Hang Seo”.
 
Hình ảnh: 'ĐT Việt Nam nhiều thủ môn đủ sức thay Văn Lâm' số 1
Văn Hậu trả lời truyền thông trong buổi tập tối 29/5 của ĐT Việt Nam
 
Về phần mình, hậu vệ thuộc biên chế Hà Nội luôn xuất hiện ở các buổi tập với hình ảnh đầu gối băng trắng khiến nhiều người hâm mộ lo lắng. Lý giải về việc này, anh chia sẻ thêm: "Lúc này, đầu gối cũng đã rất ổn định rồi. Tôi luôn sử dụng băng đầu gối thời gian qua chỉ là giúp cho mình tự tin nhất khi vừa trở lại sau chấn thương. Trong tương lai, khi đã tự tin hơn nhiều tôi sẽ tháo ra, không sử dụng nữa".
 
Văn Hậu cũng là người từng ghi bàn vào lưới Indonesia, bởi vậy, một lần nữa anh được kỳ vọng sẽ xé lưới đối thủ trên đất UAE. Tuy nhiên, Văn Hậu cho biết, đối với anh, việc đóng góp vào thành công cho ĐT quan trọng hơn việc ghi bàn.
 
"Thực ra với cá nhân tôi, bây giờ khi đã tập luyện lại với đội thì tôi luôn chờ đợi được trao cơ hội, để được ra sân thi đấu. Với việc ghi được bàn thắng hay không, tôi nghĩ 1 cầu thủ việc đóng góp vào lối chơi của toàn đội, cùng nhau giành chiến thắng là quan trọng nhất"- Văn Hậu nói thêm.
 
Theo kế hoạch, tối mai (31/5), Văn Hậu và ĐT Việt Nam sẽ giao hữu với ĐT Jordan. Ngày 7/6, đội sẽ đối đầu với Indonesia ở trận đấu chính thức đầu tiên.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN