ĐT Việt Nam sẽ có nhiều cầu thủ như Đặng Văn Lâm?

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định sẽ trao cơ hội cho các Việt Kiều khoác áo ĐT Việt Nam.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Đặng Văn Lâm từng gặp rất nhiều khó khăn khi trở về thi đấu tại Việt Nam, anh mất một khoảng thời gian vật lộn qua các đội bóng V.League rồi mới có cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam để thành công như ngày hôm nay. Tấm gương của thủ thành lai Nga đã mở ra làn sóng cho nhiều cầu thủ Việt kiều muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

>>> Đình Trọng thế chân Duy Mạnh nhận nhiệm vụ đặc biệt ở U23 Việt Nam

>>> Lý do Văn Toàn không ở với ai khi Công Phượng xuất ngoại?

Chứng kiến những mong muốn của các cầu thủ Việt kiều, mới đây Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã lên tiếng khẳng định sẽ trao cơ hội cho các Việt kiều trở về thi đấu cho ĐT Việt Nam. "Xét ở một góc độ nào đó, chúng ta phải lấy làm hãnh diện và vui mừng khi những tài năng bóng đá có một phần dòng máu Việt Nam, đều muốn cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. Trong trái tim họ, gia đình họ, màu cờ sắc áo Việt Nam vẫn chiếm một vị trí hết sức quan trọng. Vậy chúng ta cần phải đón nhận tình cảm ấy như thế nào để những tài năng đó đóng góp được công sức cho bóng đá Việt Nam. Thể thao Việt Nam đang thu hút VĐV Việt kiều, thì bóng đá Việt Nam cũng không thể nằm ngoài dòng chảy đó. Tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương gọi những cầu thủ Việt kiều đủ trình độ, có đạo đức tư cách tốt, khả năng hòa nhập tốt, có ý chí khát vọng và sự cầu tiến".
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam sẽ có nhiều cầu thủ như Đặng Văn Lâm? số 1

VFF sẽ mở cửa cho các cầu thủ Việt kiều


Chủ tịch VFF cũng nhấn mạnh nên cho các Việt kiều thử sức ở sân chơi V.League, cạnh tranh lành mạnh để có suất ở ĐT Việt Nam "Xu hướng gọi ngoại kiều về nước thi đấu đang trở thành trào lưu ở các nước trong khu vực, thậm chí tôi còn thấy họ làm một cách cấp tập nhằm tận dụng được tối đa các nguồn lực này. Có lẽ nên để cầu thủ Việt kiều thích ứng với môi trường bóng đá Việt Nam thông qua các CLB trước khi họ có thể được gọi lên tuyển".

Hiện tại ở V.League cũng có rất nhiều cầu thủ Việt kiều trở về thi đấu như Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Adriano Schmidt (Hải Phòng), Bobbt Luong (Viettel)...Alexander Dang và Jason Pendant cũng dậy sóng thòi gian qua với mong muốn được về Việt Nam thử việc ở HAGL. Mặc dù vậy để được HLV gọi tên ở ĐT Việt Nam chắc chắn việc đầu tiên các cầu thủ này phải làm là tranh suất đá chính tại CLB chủ quản.
 
Video: Công Phượng ra mắt tại Incheon
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN