ĐT Việt Nam tinh giảm lực lượng trước Tết, ĐT Trung Quốc đã có mặt ở Hà Nội

ĐT Việt Nam đã có mặt ở Hà Nội vào chiều tối ngày hôm qua (28/1), trong khi đó chuyến bay của ĐT Trung Quốc hạ cánh muộn hơn 20 phút so với dự kiến ban đầu vào rạng sáng nay (29/1).

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Sau khi kết thúc trận đấu với ĐT Australia, ĐT Việt Nam đã nhanh chóng về nước để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Trung Quốc. Chuyến bay của ĐT Việt Nam xuất phát lúc 9h30 sáng ngày 28/1 (theo giờ Australia) và có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều qua. Sau khi chờ nối chuyến, đến chiều tối cùng ngày cả đội đã có mặt tại Hà Nội. Như vậy, tổng thời gian cho hành trình của thầy trò HLV Park Hang Seo kéo dài lên đến 18 tiếng.
 
>>> HLV ĐT Trung Quốc: 'Chúng tôi sẽ chơi 200% sức lực trước Việt Nam'
>>> ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc đều có mặt ở Hà Nội vào ngày 28/1
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam tinh giảm lực lượng trước Tết, ĐT Trung Quốc đã có mặt ở Hà Nội số 1
ĐT Việt Nam về đến Hà Nội sau 18 tiếng di chuyển
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam tinh giảm lực lượng trước Tết, ĐT Trung Quốc đã có mặt ở Hà Nội số 2
Cả đội sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước khi tập luyện buổi đầu tiên
 
Cũng giống như ĐT Việt Nam, ngay sau khi kết thúc trận đấu với ĐT Nhật Bản, ĐT Trung Quốc cũng lập tức di chuyển sang Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo. Chuyên cơ chở thầy trò HLV Li Xiaopeng hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 23h30 muộn hơn 20 phút so với dự kiến.
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam tinh giảm lực lượng trước Tết, ĐT Trung Quốc đã có mặt ở Hà Nội số 3
HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục tinh giảm lực lượng. Những cầu thủ không nằm trong kế haojch của đội tuyển sẽ được về nhà đón Tết.
 
Đội bóng đất nước tỷ dân có mặt ở Hà Nội với khoảng 60 thành viên và 10 tấn hành lý. Trong đó, 13 nhân viên hậu cần của đội tuyển này ở lại cuối cùng để sắp xếp hành lý lên 4 xe tải, loại có sức chứa 3 tấn, sau đó mới lên xe về khách sạn. Quá trình này diễn ra trong hơn 30 phút.
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam tinh giảm lực lượng trước Tết, ĐT Trung Quốc đã có mặt ở Hà Nội số 4
ĐT Trung Quốc cũng đáp chuyến bay xuống sân bay Nội Bài đêm qua
 
Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, hai đội tuyển tiếp tục sinh hoạt và tập luyện theo nguyên tắc “bong bóng”. Sáng mai, tất cả các thành viên của hai đội tuyển sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Chiều cùng ngày, hai đội sẽ có buổi tập đầu tiên trong đó ĐT Việt Nam sẽ tập ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam còn ĐT Trung Quốc sẽ tập ở sân Hàng Đẫy.
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam tinh giảm lực lượng trước Tết, ĐT Trung Quốc đã có mặt ở Hà Nội số 5
Họ mang tới Việt Nam 60 thành viên và 10 tấn hành lý
 
Trận đấu giữa 2 đội sẽ diễn ra lúc 19h ngày 1/2 (mùng 1 Tết Nhâm Dần). Đây là trận đấu mà sân Mỹ Đình sẽ mở cửa đón 20.000 khán giả vào sân theo dõi. Ở trận lượt đi, ĐT Việt Nam đã để thua đối thủ với tỉ số 2-3.
 
Về phía ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng đang tính toán để tinh giản lực lượng, tạo điều kiện cho một số cầu thủ không nằm trong kế hoạch được trở về ăn Tết cùng gia đình. Lực lượng được lựa chọn ở lại cũng chính là lực lượng tinh nhuệ nhất phục vụ cho trận đấu.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN