ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam có thể đá cách nhau....1 ngày

Lịch thi đấu dày đặc của U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam trong năm 2021 sẽ gây ra nhiều khó khăn cho VFF trong việc phân bổ lực lượng và mục tiêu cho các đội tuyển.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lịch thi đấu của các đội tuyển Quốc gia trong năm 2021 sẽ dày đặc. Cùng với đó, có đến 19 giải đấu ngoài chuyên nghiệp cũng như V.League và giải hạng Nhất Quốc gia khiến VFF đau đầu trong việc sắp xếp lịch thi đấu cũng như chuyện phân bổ lực lượng các đội tuyển theo từng giải đấu.
 
>>> Vừa có ông bầu mới, Thanh Hóa lại đổi tên

>>> LS V.League: HAGL chia tay trợ lý HLV Park Hang Seo

Hình ảnh: ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam có thể đá cách nhau....1 ngày số 1

HLV Park Hang Seo đau đầu vì lịch thi đấu của các ĐTQG

"Các trận đấu của vòng loại World Cup sang tháng 3 và tháng 6/2021. Ngoài ra AFF Cup cũng sẽ dự kiến diễn ra từ ngày 8/4 đến 8/5, quỹ thời gian mùa giải rất ngắn. U22 Việt Nam ngoài vòng loại U23 châu Á còn có SEA Games trên sân nhà, AFC và AFC Champions League sẽ thi đấu tập trung,  chưa kể đến 19 giải ngoài chuyên nghiệp. Công tác tổ chức, sắp xếp lịch thi đấu là thách thức lớn với chúng tôi", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.
 
Có một chi tiết đáng chú ý được lãnh đạo VFF tiết lộ, môn bóng đá Nam SEA Games 30 sẽ bắt đầu trên sân nhà vào ngày 15/11. Nếu thi đấu vào ngày này, trận đấu của U22 Việt Nam có thể cách trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 đúng 1 ngày. Theo lịch dự kiến, nếu ĐT Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2, chúng ta có thể thi đấu vào ngày 16/11 (chưa rõ sân nhà - sân khách).
 
Đại diện VFF nói thêm: "Lịch thi đấu có thể sẽ có những sự trùng lặp nên việc phân bổ lực lượng cần được tính toán rất kĩ. Ngay cả việc đặt mục tiêu thế nào cho các giải đấu cũng là vấn đề lớn khi SEA Games được tổ chức trên sân nhà nhưng các giải đấu châu lục cũng rất quan trọng".
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN