ĐT Việt Nam vẫn rất cần Hùng Dũng-Tuấn Anh

2 trận giao hữu vừa qua với U22 Việt Nam được coi là cơ hội để HLV Park Hang Seo thử nghiệm nhằm tìm ra một phương án mới cho vị trí tiền vệ trung tâm của ĐT Việt Nam, nhưng rồi thực tế cho thấy vẫn chưa có giải pháp thay thế xứng đáng cho cặp Hùng Dũng-Tuấn Anh.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

2 trận giao hữu vừa qua với U22 Việt Nam được coi là cơ hội để HLV Park Hang Seo thử nghiệm nhằm tìm ra một phương án mới cho vị trí tiền vệ trung tâm của ĐT Việt Nam, nhưng rồi thực tế cho thấy vẫn chưa có giải pháp thay thế xứng đáng cho cặp Hùng Dũng-Tuấn Anh.

Cao Văn Triền từng gây được ấn tượng khá tích cực khi lĩnh xướng hàng tiền vệ ĐT Việt Nam ở trận giao hữu đầu tiên với U22 Việt Nam tại sân Cẩm Phả vào ngày 23/12, nhưng đấy là thời điểm U22 Việt Nam không sử dụng đội hình mạnh nhất với nhiều tuyển thủ có kinh nghiệm thi đấu V-League ngồi ngoài hoặc không đăng ký thi đấu.

Hình ảnh: ĐT Việt Nam vẫn rất cần Hùng Dũng-Tuấn Anh số 1

Đến trận giao hữu thứ 2 ở sân Việt Trì vào ngày 27/12 thì tình hình đã thay đổi, trước một U22 Việt Nam có sự xuất hiện của nhiều trụ cột, Cao Văn Triền không thể hiện được gì nhiều khi được tung vào sân ở đầu hiệp 2.

Không những thế, trong một lần lùi về tham gia phòng ngự ở trước vòng cấm vào cuối hiệp 2, Cao Văn Triền còn bị Hữu Thắng qua mặt chỉ bằng một cú quặt bóng, khiến thủ môn Văn Hoàng sau đó phải vất vả lắm mới cứu thua được cho ĐT Việt Nam trước cú sút rất căng của Hữu Thắng.

Trước đó, trong khoảng 60 phút đầu tiên của trận đấu này, khi mà Hùng Dũng-Tuấn Anh còn ở trên sân, ĐT Việt Nam gần như hoàn toàn làm chủ thế trận và các tiền vệ của U22 Việt Nam không sao cầm được bóng để tổ chức tấn công một cách mạch lạc.

Không ai ngạc nhiên vì điều này bởi Hùng Dũng-Tuấn Anh là cặp tiền vệ trung tâm số một của ĐT Việt Nam hiện tại, và rất khó để tìm được một ai khác có thể quán xuyến hiệu quả khu vực giữa sân như 2 tiền vệ này.

Ở V-League hiện nay số lượng CLB sử dụng ngoại binh ở vị trí tiền vệ trung tâm là không nhiều, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn rất không dễ dàng để có thêm những lựa chọn khác thay cho Hùng Dũng hay Tuấn Anh ở khu trung tâm hàng tiền vệ ĐT Việt Nam.

Một tiền vệ trung tâm ưng ý theo tiêu chí của HLV Park Hang Seo là phải sở hữu khả năng công thủ toàn diện, có sức chiến đấu mạnh mẽ cùng nền tảng thể lực bền bỉ để sẵn sàng va chạm khi cần.

Thế nhưng, rất nhiều thử nghiệm của HLV Park Hang Seo ở vị trí này đều chưa có đáp án như mong đợi, và càng không may cho ông thầy người Hàn Quốc là năm nay ĐT Việt Nam chỉ có duy nhất một đợt tập trung do ảnh hưởng của Covid-19 nên cơ hội của ông Park lại càng trở nên hạn hẹp hơn nữa.

Với những lý do đó, sẽ không bất ngờ nếu cặp tiền vệ trung tâm Hùng Dũng-Tuấn Anh vẫn sẽ là lựa chọn không thể thay thế của ông Park trong 2, 3 năm nữa.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN