Dự án tuyên truyền về pháp luật trên không gian mạng cho sinh viên

Dự án RULE 901 được sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức và tuyên truyền cho sinh viên về chủ đề pháp luật trên không gian mạng.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Không gian mạng được coi là một xã hội thu nhỏ - nơi mà bất cứ ai cũng có thể bày tỏ, chia sẻ quan điểm cá nhân trong trạng thái ẩn danh. Lợi dụng chế độ ẩn danh trên mạng xã hội, người dùng có thể thực hiện những hành vi tiêu cực, gây ảnh hưởng xấu thậm chí vi phạm pháp luật mà không phải chịu bất cứ hình phạt nào. Đối với những người thường xuyên theo dõi và sử dụng mạng xã hội, nếu không có đủ hiểu biết và kiến thức, người dùng dễ bị “dắt mũi” bởi những thông tin, ý kiến sai lệch trong không gian ảo với mạng lưới thông tin khổng lồ.
 
Pháp luật và cuộc sống luôn song hành, cuộc sống cần có pháp luật để ổn định và đảm bảo an toàn; pháp luật cũng cần có cuộc sống để lý thuyết đi vào thực tiễn, để pháp luật được áp dụng công bằng và hiệu quả. Với mong muốn cung cấp và nâng cao nhận thức về pháp luật cho các bạn sinh viên, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn và Khoa Luật ĐHQG Hà Nội đã cho ra đời dự án mang tên “Hành trang pháp luật - RULE 901”.
 
Hình ảnh: Dự án tuyên truyền về pháp luật trên không gian mạng cho sinh viên số 1
 
“Hành trang pháp luật - RULE 901” là dự án dài hạn dành cho sinh viên trong khối Đại học Quốc gia, bắt đầu tổ chức từ tháng 10 năm 2021 với chuỗi hoạt động bổ ích, thú vị và thiết thực dành cho các bạn sinh viên. Dự án được chia làm các phần chính bao gồm 1 cuộc thi online, 2 workshop được tổ chức trực tuyến và ra mắt 1 cuốn cẩm nang. 
 
Mở đầu cho chuỗi dự án “Hành trang pháp luật - RULE 901”, chương trình đầu tiên mang tên: Cuộc thi “Sáng tạo video, clip tuyên truyền pháp luật trên không gian mạng” sẽ chính thức ra mắt các bạn sinh viên trong tháng 10. Đây là sân chơi sáng tạo để các bạn sinh viên thoả sức tạo nên những video, clip thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình về các vấn đề nổi cộm trên không gian mạng Cuộc thi được tổ chức với mục đích tuyên truyền pháp luật sâu rộng đến giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên - những người sinh ra trong thời đại công nghệ phát triển. 
 
TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN