Dự báo thời tiết hôm nay 26/02: Bắc Bộ hửng nắng, rét đậm về sáng và đêm

Dự báo thời tiết hôm nay 26/02: các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục tăng nhiệt, trưa chiều trời nắng, sáng và đêm trời rét với nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 10 độ C.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, không khí lạnh duy trì nên miền Bắc tiếp tục rét sâu về đêm và sáng sớm. Ban ngày, nhiệt độ tại đồng bằng tăng nhanh lên ngưỡng 16-18 độ C; ban đêm, khu vực chuyển rét đậm, rét hại khi mức nhiệt xuống ngưỡng 8-10 độ C. Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn.

Trên biển, do áp cao lục địa tiếp tục suy yếu chậm, nên ngày 26/2 ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển ngoài khơi từ Bình Định đến Cà Mau; vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trước tình hình gió mạnh, sóng lớn, các cơ quan chức năng cần thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến trên để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp. Đồng thời, các đơn vị duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

Hình ảnh: Dự báo thời tiết hôm nay 26/02: Bắc Bộ hửng nắng, rét đậm về sáng và đêm số 1

Dự báo thời tiết hôm nay 26/02/2022

Khu vực Hà Nội

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất: 10-12 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 18-20 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ, có nơi dưới 8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độC. Mức nhiệt độ cao nhất: 7-20 độ, có nơi 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ, vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ, vùng núi 15-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 11-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 17-20 C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc nhiều mây, có mưa rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 17-20 độ; phía Nam 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 22-25 độ; phía Nam 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ CNhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, miền Đông có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN