Dự báo thời tiết hôm nay 8/12: Miền Bắc đón không khí lạnh, thời tiết chuyển mưa rét

Khu vực Thanh Hóa đến Khánh Hòa kết hợp với hoạt động của trường gió đông trên cao nên từ đêm nay 8/12 đến hết ngày mai 9/12 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Dự báo thời tiết hôm nay, 8/12/2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khối không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc đang dịch chuyển áp sát các tỉnh Bắc bộ nước ta và có xu hướng lệch sang phía đông.
 
Trong đêm nay và rạng sáng ngày mai 9/12, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía đông Bắc bộ và bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía tây Bắc bộ và trung Trung bộ.
 
Hình ảnh: Dự báo thời tiết hôm nay 8/12: Miền Bắc đón không khí lạnh, thời tiết chuyển mưa rét số 1
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch đông nên từ đêm nay 8/12, ở Bắc bộ trời chuyển nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển gần sáng.
 
Sáng ngày mai 9/12, các tỉnh Bắc bộ nhiều khu vực có mưa nhỏ rải rác. Khu vực Thanh Hóa đến Khánh Hòa kết hợp với hoạt động của trường gió đông trên cao nên từ đêm nay 8/12 đến hết ngày mai 9/12 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
 
Khu vực Hà Nội, từ đêm nay, trời chuyển nhiều mây. Gần sáng và sáng ngày mai, khu vực này có lúc có mưa nhỏ, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C, trời rét.
 
 Dự báo thời tiết hôm nay 8/12:
 
Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 15 - 17 độ C; cao nhất 22 - 24 độ C. Trời có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, gần sáng mai có mưa rải rác. Sáng và đêm trời rét.
 
Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 11 - 14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C, vùng núi cao có nơi 17 - 20 độ C. Trời có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C; vùng núi 10 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C. Trời có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; đêm có mưa vài nơi, riêng khu vực đồng bằng và ven biển gần sáng có mưa nhỏ rải rác. Gần sáng mai vùng ven biển cấp 3 - 4. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.
 
Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C; cao nhất ở phía bắc 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C; phía nam 20 - 23 độ C. Trời nhiều mây, phía bắc ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa rào; phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Sáng và đêm trời rét.
 
Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 24 - 27 độ C, phía nam 27 - 30 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía bắc ngày có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía bắc đêm và sáng trời lạnh.
 
Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Sáng và đêm trời rét.
 
Nam bộ

Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.
 
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN