Dự báo thời tiết ngày 22/5/2020: Hà Nội đề phòng mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung Ương, dự báo thời tiết hôm nay (22/5), miền Bắc ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 độ C. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam nên từ chiều và đêm nay, vùng mưa mở rộng xuống các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> LS V-League 2020: Những kẻ phán quyết ngoài cuộc!
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8

Theo Trung Tâm Dự báo KTTV Trung ương, hiện nay rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang bị nén và dịch dần xuống phía Nam. 

Dự báo, chiều và đêm nay, dự báo ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và giông mạnh. Các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai có thể mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai có nơi trên 120mm/24h). Trong mưa giông khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Hà Nội:
 
Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ. Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Hình ảnh: Dự báo thời tiết ngày 22/5/2020: Hà Nội đề phòng mưa giông số 1
 
Phía Tây Bắc Bộ:
 
Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 38 độ. Có mây, ngày nắng nóng có nơi nắng nóng gay gắt chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
>>Giá hơn 400 triệu đồng, Mazda CX-3 có gì nổi bật?
>>Cách 'hạ nhiệt' phòng mà không cần điều hòa
 
Phía Đông Bắc Bộ:
 
Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất vùng núi và trung du 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; đồng bằng 34-37 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; riêng khu vực đồng bằng ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:
 
Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất : 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Đà Nẵng Đến Bình Thuận:
 
Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ; riêng phía Bắc 37 - 40, có nơi trên 40 độ. Có mây, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Tây Nguyên:
 
Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Nam Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 34-37 độ. Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

TH

BUÔNG LỜI "CÀ KHỊA" CÔNG PHƯỢNG - HUY TOÀN NHẬN CÁI KẾT CẠN

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN