Dự báo xu hướng thời tiết 10 ngày tới: Trung Bộ và Bắc Bộ có mưa dông

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nhiệt đới trên biển Đông nên từ ngày 22-26/9 Trung Bộ và Bắc Bộ sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8

Trong 10 ngày tới MJO hoạt động trên khu vực Ấn Độ Dương, sang những ngày đầu tháng 10/2021 MJO có khả năng di chuyển dần về phía Đông và góp phần tăng mưa cho các khu vực phía nam Việt Nam.

Hình ảnh: Dự báo xu hướng thời tiết 10 ngày tới: Trung Bộ và Bắc Bộ có mưa dông số 1

Trong thời kỳ dự báo có khả năng xuất hiện 02-03 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Trong 10 ngày đầu của thời kỳ dự báo (từ ngày 21-30/9/2021): Dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Trung Trung Bộ có xu hướng dịch chuyển dần lên phía Bắc, trên dải hội tụ này đang tồn tại một vùng áp thấp ở khu vực biển Giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển về phía Tây. Cùng với đó do sự kết hợp của nhiễu động gió Đông trên cao nên khu vực Trung Bộ và Bắc Bộ từ ngày 22-26/9 sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, cần đề phòng lốc sét và gió giật mạnh. Gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh, do vậy tại khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ từ ngày 22-26/9 mưa dông có xu hướng gia tăng, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ khoảng ngày 27/9 gió mùa Tây Nam có khả năng sẽ hoạt động yếu dần.

Trong cả thời kỳ, nhiệt độ tại Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ phổ biến cao hơn từ 0,5-1,00C; các khu vực khác phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Lượng mưa tại hầu hết các khu vực trên cả nước phổ biến cao hơn từ 10-20%; riêng khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc thấp hơn từ 10-20% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN