Du khách có thể bị bỏ tù vì vô tình mang hàng giả vào châu Âu

Châu Âu là địa điểm thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Ngoài các loại thực phẩm bị cấm như thịt và các loại trái cây có hạt, quần áo, túi xách và các đồ vật không rõ xuất xứ khi bị phát hiện sẽ gây không ít phiền phức cho các du khách.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Ngoài các loại đồ và thực phẩm nằm trong danh sách cấm, khi đi du lịch ở châu Âu, hành lý và đồ đạc của du khách cũng nằm trong diện được kiểm tra đặc biệt để tránh hàng giả.
 
Hình ảnh: Du khách có thể bị bỏ tù vì vô tình mang hàng giả vào châu Âu số 1
 
Tại các sân bay ở châu Âu như Pháp, Thụy Sĩ, Đức hay Hà Lan, du khách có thể sẽ bị hải quan kiểm tra bất chợt hành lý và các phụ kiện mang trên người để kiểm nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.


>>Những đồ vật tuyệt đối không mang theo khi đi du lịch Hàn Quốc

>>Đắm chìm trong lễ hội thả đèn hoa đăng rực rỡ tại Thái Lan vào tháng 11 này


Không chỉ tại sân bay, khi bạn vào các cửa hàng, nếu vô tình bị nhân viên phát hiện bạn xài hàng nhái thương hiệu của họ, món đồ của bạn có thể lập tức bị lập biên bản và tịch thu.

Nhưng nếu bạn vô tình lọt qua khỏi khâu kiểm soát của sân bay, món đồ của bạn cũng có khả năng bị một nhân viên cửa hàng của chính hãng mà bạn đang mang món đồ nhái yêu cầu tịch thu.

Nhiều du khách khi đi châu Âu đã lâm vào tình huống dở khóc dở cười khi đang mua đồ trong cửa hàng thì chiếc túi xách của du khách đang đeo bất ngờ bị nhân viên yêu cầu tịch thu vì mang đồ giả nhãn hiệu của chính họ.

Hình ảnh: Du khách có thể bị bỏ tù vì vô tình mang hàng giả vào châu Âu số 2
 
Thực tế tại châu Âu, việc xài hàng giả sẽ khiến cho khách hàng phải chịu một mức phạt tiền rất nặng hoặc có thể bị truy tố nếu đem một lượng lớn hàng giả.

Cụ thể tại Pháp, bạn có thể bị phạt với mức phạt tối đa lên tới 300 nghìn euro (tương đương 7,7 tỷ đồng) hoặc ngồi tù 3 năm nếu bạn đem một số lượng lớn hàng giả nhập cảnh vào nước này.
Tại Bỉ, nếu bị phát hiện mang đồ giả du khách có thể bị phạt từ 500 - 100,000 Euro (tương đương 12,1 triệu đồng tới 2,5 tỷ đồng).

Để tránh bị phạt hoặc bị tịch thu đồ đạc trong chuyến du lịch, bạn nên kiểm tra thật kỹ những đồ đạc mà mình mang theo.
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN