Dự kiến đón 50% khán giả vào sân xem trận Việt Nam - Trung Quốc

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán có thể chào đón lượng khán giả tương đương 50% sức chứa sân Mỹ Đình.

>> HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại
>> Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vào lúc 4 giờ chiều
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Theo đó, đại diện VFF tiết lộ, đơn vị này đã có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội cũng như Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn Hoá - Thể thao và Du lịch về công tác tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, cụ thể là cuộc đọ sức với tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình.
 
Hình ảnh: Dự kiến đón 50% khán giả vào sân xem trận Việt Nam - Trung Quốc số 1

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc có thể đón 50% khán giả vào sân

Trả lời truyền thông, tổng thư ký VFF - ông Lê Hoài Anh xác nhận: "Chúng tôi có đủ khả năng xây dựng kế hoạch về y tế, dịch tễ để tổ chức các trận đấu. Chúng tôi đề xuất 50% khán giả vào sân ở trận đấu gặp Trung Quốc. Quyết định cuối cùng chúng tôi đang chờ đợi các cơ quan chức năng. Trong tuần tới, chúng tôi sẽ cập nhật thêm các thông tin cụ thể".
 
Hồi tháng 11, sân Mỹ Đình mở cửa đón 12.000 khán giả vào sân trong các trận đấu gặp tuyển Nhật Bản và tuyển Saudi Arabia. Ở thời điểm ấy, trận đấu với Nhật Bản thu hút được nhiều sự chú ý, còn cuộc đọ sức với tuyển Saudi Arabia không có quá nhiều người đến sân theo dõi trực tiếp bởi lo ngại về dịch bệnh cũng như tính hấp dẫn kém hơn.
 
Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên của năm mới 2022, chắc chắn sẽ có rất đông người hâm mộ tìm kiếm tấm vé vào sân xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc. Đây là đối thủ mà tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội giành điểm nhất, thậm chí đây là cuộc đọ sức căng thẳng bởi nhiều yếu tố khác.
 
Theo VFF, kế hoạch và đề xuất đã có nhưng mọi thứ vẫn ở chế độ chờ. Một lãnh đạo khác của đơn vị này cung cấp thông tin: "Về trân đấu gặp Trung Quốc, chúng tôi đang chờ đợi, tình hình dịch của Hà Nội phải cập nhật liên tục. Chúng tôi rất kì vọng dịch bệnh sẽ được kiểm soát để người hâm mộ có thể cổ vũ tuyển Việt Nam. Việc này phải tiếp tục làm việc thường xuyên và phải chờ đợi".
 
Ở các trận đấu hồi tháng 11, khán giả muốn vào sân cần phải đảm bảo các yêu cầu cần thiết như: Mang theo giấy tờ tuỳ thân (Căn cước công dân/căn cước công dân gắn chip; mã định danh cá nhân có QR code...); tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, mũi thứ 2 phải tiêm cách ngày đi xem bóng đá 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ; cài đặt các ứng dụng VNEID, PC-Covid để khai báo y tế và quét mã QR địa điểm. Khán giả cần có mặt tại Sân vận động 2 giờ trước thời điểm bóng lăn để làm các thủ tục liên quan đến việc kiểm tra an ninh và khai báo y tế.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN