Được nghỉ khi V.League trở lại có phải lợi thế với Nam Định hay Thanh Hoá?

4 đội bóng sẽ được nghỉ khi V.League trở lại và đây liệu có thực sự là lợi thế với những SLNA, Thanh Hoá hay Sài Gòn FC.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Trong hoàn cảnh rất nhiều trận đấu phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vẫn có 2 cuộc đọ sức ở vòng 3 được tổ chức giữa Thanh Hoá gặp Nam Định và Sài Gòn FC tiếp đón SLNA. Như vậy, đây cũng là 4 đội bóng được "nghỉ" khi V.League trở lại với các trận đấu bù vòng 3 vào các ngày 13,14/3 tới đây.
 
>>> Đông Á Thanh Hoá sắp có sân tập riêng

>>> Kế hoạch đặc biệt của HLV Petrovic ở Thanh Hoá

 
Hình ảnh: Được nghỉ khi V.League trở lại có phải lợi thế với Nam Định hay Thanh Hoá? số 1

Đông Á Thanh Hoá chuẩn bị thể lực cho chặng đường V.League 

Năm 2021 dù vẫn chưa thoát khỏi bóng ma Covid-19 nhưng chắc chắn sẽ là một năm rất bận rộn với bóng đá Việt Nam. Do vậy, khi quỹ thời gian đã bị thu hẹp và hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng bất kì lúc nào, V.League buộc phải đẩy nhanh tốc độ bằng rất nhiều trận đấu chỉ trong một thời gian ngắn. Trong khoảng hơn 1 tháng tới đây, các đội bóng phải đá 7-8 trận đấu, tức là mật độ rơi vào khoảng 4 ngày/trận.
 
Mật độ dày đặc và kéo dài như vậy là điều gần như chưa từng xảy ra trong tiền lệ, bởi vậy tất cả sẽ phải chuẩn bị cho một cuộc chơi nặng về thể lực. Như vậy, liệu các đội bóng được nghỉ vòng 3 sẽ có đôi chút lợi thế so với phần còn lại? Câu trả lời là đúng, nhưng lợi thế ấy không quá lớn, không kéo dài lâu và thậm chí có thể là "con dao 2 lưỡi" khi họ ra quân ở vòng 4.
 
Nghỉ thi đấu khá lâu và còn trùng vào dịp Tết Nguyên đán, ít nhiều các đội bóng vẫn cần những trận đấu "thật" để tìm lại cảm giác thi đấu. Bởi vậy, do đây mới là đầu giai đoạn nên những vấn đề về thể lực chắc chắn chưa bộc lộ ra quá nhiều. Yếu tố lợi thế về thể lực chắc chắn sẽ có nhưng không hề vượt trội cho các đọi bóng được nghỉ.
 
Thậm chí, chính những Thanh Hoá, Nam Định, Sài Gòn FC hay SLNA lại có phần "bất lợi" khi chưa có được nhịp thi đấu cần thiết. Để khắc phục vấn đề này, các đội bóng đang chủ động tìm kiếm đối thủ cho những trận giao hữu trước ngày V.League trở lại. SLNA luôn có đối thủ "quen mặt" là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Trận hoà với tỉ số 3-3 ngày hôm qua là một phép thử quan trọng cho HLV Ngô Quang Trường để ông tìm ra điểm rơi phong độ cần thiết.
 
Với Đông Á Thanh Hoá, chuyến tập huấn hơn 1 tuần ở Hà Nội luôn được vận hành với cường độ rất cao. Các cầu thủ liên tục được "nhồi" thể lực bằng các bài tập nặng, sau đó sẽ lại là tập hồi phục và lại..."nhồi" thể lực. "Bố già" Petrovic muốn chuẩn bị cho các học trò một sức chiến đấu cao nhất, tối thiểu họ vẫn cần 3-4 chiến thắng trong giai đoạn tới để đảm bảo một vị trí an toàn sau vòng 10.
 
Hình ảnh: Được nghỉ khi V.League trở lại có phải lợi thế với Nam Định hay Thanh Hoá? số 2

Sài Gòn FC cần thời gian để thay đổi chính mình

Sài Gòn FC sau lần thay tướng với sự xuất hiện của HLV Shimoda, người được đánh giá rất cao nhờ kinh nghiệm nhiều năm tại Nhật Bản. Nhưng dù thế nào, ông Shimoda vẫn cần thời gian để các học trò lĩnh hội được triết lý của mình. Thời gian nghỉ dài cũng là cơ hội để chiến lược gia này làm được điều mình cần.
 
Được nghỉ một lượt, các đội bóng này cũng có dịp "quan sát" đối thủ mình, tìm ra điểm yếu, điểm mạnh để nghênh đón ở vòng 4. Thời điểm này, vai trò của các thuyền trưởng trở nên quan trọng hơn rất nhiều bởi 8 trận đấu trong vòng 1 tháng luôn cần đến sự toan tính tỉ mỉ.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN