Được xử thắng 2-0, đội bóng của Văn Lâm vẫn phải thi đấu lại

Với việc Port FC kháng cáo thành công, Muangthong sẽ phải đấu lại trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 8 Thai League dù đã được xử thắng 2-0 trước đó.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Trận đón tiếp Muangthong trên sân nhà trong khuôn khổ vòng 8 Thai League 1 diễn ra ngày 04/10 vừa qua, Port FC lần thứ 2 phải đối mặt với sự cố về điện ở mùa giải này. Cụ thể, chỉ cách giờ thi đấu chính thức ít phút, quanh sân PAT xuất hiện nhiều tiếng nổ dẫn đến tình trạng mất điện.
 
>>> Chơi bóng như cầu thủ Nhật Bản, ĐT Thái Lan vẫn ngã ngựa trước đội bóng hạng Nhì
>>> Giao hữu với đội hạng nhì, HLV Nishino yêu cầu ĐT Thái Lan chơi bóng như cầu thủ Nhật Bản
 
Trước tình trạng này, lãnh đao của Port cùng với lực lượng chức năng đã cố gắng tìm ra nguyên nhân và giải pháp để khắc phục. Tuy nhiên, trong thời gian cho phép sự cố chưa thể khắc phục nên BTC trận đấu đã yêu cầu hủy trận đấu này.
 
Theo quy chế của Thai League, do để xảy ra sự cố, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã đưa ra án phạt cho Port là nộp phạt 500.000 baht và thua 0-2 trước đối thủ Muangthong. Tuy nhiên, cho rằng đây là sự cố do tác động từ yếu tố bên ngoài, ngày 06/10, sau khi làm việc với FAT, chủ tịch Port bà Nualphan Lamsam đã đệ đơn kháng cáo.
 
Hình ảnh: Được xử thắng 2-0, đội bóng của Văn Lâm vẫn phải thi đấu lại số 1
Trận đấu giữa Port và Muangthong sẽ thi đấu lại
 
Chiều qua, ngày 12/10 truyền thông Thái Lan đưa tin, FAT đã chấp nhận đơn kháng cáo của Port và hủy kết quả của trận đấu. Như vậy, trận đấu giữa Port và Muangthong sẽ được đá lại trong thời gian tới.
 
Để đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng đến kết quả của các bên ở mùa giải này, các trận đấu trên sân PAT của Port sẽ được diễn ra trên sân Leo, sân nhà của Pathum United cho đến khi sân PAT đã hoàn toàn khắc phục mọi sự cố.
 
Trước đó, trận đấu ngày 13/9 khi tiếp đón Police Tero, sân PAT cũng xảy ra sự cố mất điện ở những phút cuối giờ. Port đã chấp nhận án phạt 500.000 baht và thua 0-2 trước đối thủ.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN