Đường piste sân Mỹ Đình sẵn sàng cho SEA Games 31

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình sau thời gian khai thác từ năm 2003, trong năm 2019 vừa qua công trình này đã được nhà nước cấp kinh phí trùng tu. Trong đó, đường piste phục vụ bộ môn điền kinh được làm mới hoàn toàn.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Đây là hạng mục quan trọng chuẩn bị cho SEA Games 31 mà Việt Nam sẽ là nước chủ nhà, bởi Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra Lễ khai mạc Đại hội, môn thi đấu điền kinh và các trận bán kết, chung kết môn bóng đá nam.

Hình ảnh: Đường piste sân Mỹ Đình sẵn sàng cho SEA Games 31 số 1

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng các công trình thể thao, trong năm 2019, nhà thầu Cty TNHH thể thao Quang Tuyến và các chuyên gia nước ngoài sau nhiều tháng thi công đã hoàn thành đường piste sân vận động quốc gia Mỹ Đình, làm mới hoàn toàn và đạt chứng nhận IAAF Hạng 1 (cấp độ cao nhất) của Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF). Đây là chứng nhận đạt đủ tiêu chuẩn để tổ chức thi đấu môn điền kinh của các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á do Việt Nam là quốc gia đăng cai. Ngoài ra, với chứng nhận IAAF Hạng 1 thì đường chạy Mỹ Đình còn có khả năng đăng cai các giải đấu điền kinh của thế giới (theo tiêu chuẩn quy định của tổ chức cao nhất ở bộ môn điền kinh).

Hình ảnh: Đường piste sân Mỹ Đình sẵn sàng cho SEA Games 31 số 2

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 3 đường chạy được IAAF cấp chứng nhận. Nếu như Mỹ Đình đạt chứng nhận IAAF hạng 1 – đủ chuẩn đăng cai các giải điền kinh trong khu vực Đông Nam Á và giải điền kinh thế giới -IAAF)- (theo tiêu chuẩn quy định của liên đoàn điền kinh thế giới), thì đường chạy Thống Nhất - TPHCM và đường chạy của trường đại học Từ Sơn – Bắc Ninh đạt IAAF hạng 2 (có thể đăng cai các giải trẻ Đông Nam Á). Như vậy, Mỹ Đình là 1 trong 181 đường chạy của các quốc gia và vùng lãnh thổ có khả năng đăng cai những sự kiện lớn của điền kinh thế giới.

Để đạt được chứng nhận IAAF hạng 1 của IAAF, bề mặt đường piste sân Mỹ Đình phải được báo cáo đo lường cơ sở vật chất tại hiện trường (ngoài trời), báo cáo kiểm tra hiện trường bề mặt đường piste (kiểm tra tại chỗ) do các chuyên gia hàng đầu được IAAF cử sang Việt Nam, nhằm báo cáo kiểm tra tại phòng thí nghiệm đạt các tiêu chí kỹ thuật được liệt kê trong tài liệu IAAF.

Hình ảnh: Đường piste sân Mỹ Đình sẵn sàng cho SEA Games 31 số 3

Thế nên, trước những thông tin trong vài ngày qua cho rằng ở ô chạy số 1 có vấn đề nhấp nhô và rộp lớp nhựa hỗn hợp, các nhà quản lý ngành thể thao đã có chuyến khảo sát, kiểm tra tình hình thực tế tại sân. Theo đó, đoàn được dẫn đầu bởi ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng (Tổng cục TDTT), ông Hoàng Mạnh Cường – LĐ điền kinh Việt Nam, ông Nguyễn Việt Tiến – PGĐ SVĐ QG Mỹ Đình.

Sau khi tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng, đoàn kiểm tra đã đi đến kết luận: Không thấy bất kỳ lỗi kỹ thuật tại vị trí trên như thông tin đã đăng vài ngày trước đây, Và dĩ nhiên đường piste sân Mỹ Đình đủ điều kiện để đăng cai những sự kiện lớn của điền kinh quốc gia và Đông Nam Á trong thời gian tới đây.

Mỹ Đình – nơi được mệnh danh là trái tim của thể thao Việt Nam, và là điểm nhấn quan trọng của chúng ta trong lần thứ hai đóng vai trò chủ nhà của kỳ SEA Games sẽ diễn ra vào cuối năm 2021. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội của khu vực, và khi Mỹ Đình được khoát lên mình chiếc áo mới như thế này, chắc chắn rằng sẽ làm hài lòng bạn bè quốc tế.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN