'Đường về nhà' - Bức tranh kỳ diệu về thế giới xung quanh em

Khởi nguồn từ trải nghiệm thời thơ ấu của tác giả, Go Hey Jin đã dành tặng các bạn nhỏ một cuốn sách tươi đẹp, diệu kỳ tựa cổ tích giữa thời hiện đại. Tại Hội sách thiếu nhi Bologna 2016, cuốn sách Đường về nhà mang về cho Go Hey Jin giải Minh họa của năm và đoạt giải Nami International Concours năm 2017.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Đường về nhà là câu chuyện về hành trình nhỏ ban ngày và ban đêm của cô bé con lần đầu bước ra ngõ. Em đi qua những nếp nhà, gặp chú miu miu, bạn bướm vàng, những người hàng xóm tốt bụng, rồi gõ cửa nhà cô bạn thân.
 

>>>Làm sao để trẻ bình tĩnh vượt qua khó khăn?

>>Cool series trở lại cùng cuộc phiêu lưu khám phá thế giới Vật lý lý thú

 
Hình ảnh: 'Đường về nhà' - Bức tranh kỳ diệu về thế giới xung quanh em số 1
Đường về nhà - Cuốn sách ý nghĩa dành tặng bé

Màn đêm buông xuống, em tạm biệt bạn, băng qua con đường nhỏ để trở về nhà. Trên hành trình ban đêm, em được những nhân vật tốt bụng giúp đỡ. Phù Thủy Nhỏ chở em trên chiếc chổi thần, bác Voi cõng em trên lưng, chú Khỉ chìa bàn tay dắt em qua bóng tối, thím Hồng Hạc đồng hành cùng em một đoạn đường, rồi bác Gấu to đèo em trên chiếc xe đạp trở về nhà. Kết thúc hành trình nồng ấm chan hòa tình yêu thương từ mọi người, mọi vật, cô bé sà vào vòng tay mẹ: “Mẹ ơi mẹ biết không? Ngày hôm nay tuyệt vời lắm ạ!”,

Đường về nhà được đọc bằng cách lật sang trang. Đến cuối hành trình ban ngày, khi xoay cuốn sách lại, các bạn nhỏ lại được đắm mình trong hành trình về đêm. Nhưng điều đặc biệt chưa dừng lại ở đó, các trang sách khi được kéo dài ra mãi, bỗng biến thành một bức tranh khổng lồ tuyệt đẹp về con ngõ nhỏ đặc trưng của xứ sở kim chi.

Không chỉ đặc sắc, mới lạ trong cách thể hiện, nội dung trong sáng gần gũi với các bạn nhỏ 3 – 6 tuổi, cuốn sách của Go Hey Jin còn khắc họa nên một thế giới diệu kỳ, tràn đầy màu sắc qua trải nghiệm tuổi thơ của chính tác giả. Những hình ảnh về cuộc sống bình dị hằng ngày qua trí tưởng tượng và ánh mắt trẻ thơ hóa ra lại trở nên nhiệm màu đến vậy. Trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời này chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ thích thú và yêu quý cuốn sách nhỏ ngay từ lần chạm tay đầu tiên.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN