Duy trì 7 thói quen này vào buổi sáng sẽ giúp bạn sống thọ hơn

Chỉ với những thói quen nhỏ vào buổi sáng sẽ giúp bạn khỏe mạnh và sống thọ hơn.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8

Thức dậy sớm

Dậy sớm giúp bạn có thể dễ dàng cảm nhận mọi thứ xung quanh thật yên bình. Hơn nữa buổi sáng sớm cũng là thời điểm trong ngày mà tâm trí bạn thư thái nhất. Và dậy sớm còn giúp tâm trạng tỉnh táo hơn trong nhiều giờ.

Ngoài ra, dậy sớm giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể. Người trưởng thành chỉ nên ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày, nếu ngủ nhiều hơn, cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, kém tỉnh táo, dễ bị béo phì...

Vươn vai

Hình ảnh: Duy trì 7 thói quen này vào buổi sáng sẽ giúp bạn sống thọ hơn số 1

Thói quen vươn vai khi thức dậy vào mỗi buổi sáng sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Hoạt động này không chỉ giúp nâng cao độ linh hoạt của cơ bắp và khớp xương mà còn làm giảm căng thẳng và cải thiện vòng tuần hoàn cơ thể. 

Hãy ngồi dậy từ từ và dừng lại ở mép giường để cơ thể có vài giây làm quen với tư thế đứng.

Uống 1 ly nước ấm sau khi thức dậy

Cốc nước ấm sẽ giúp bạn điều hòa và làm sạch hệ thống tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường trao đổi chất và giúp bạn có năng lượng sẵn sàng cho một ngày làm việc mới.

Hình ảnh: Duy trì 7 thói quen này vào buổi sáng sẽ giúp bạn sống thọ hơn số 2

Uống nước buổi sáng khi dạ dày rỗng giúp điều hòa chức năng vận chuyển đường tiêu hóa. Khi ấy bạn có thể cảm nhận rõ đường ruột di chuyển và các chất cặn bã trong ruột bị tống ra ngoài một cách dễ dàng, các chất độc hại trong cơ thể cũng không bị hấp thụ hay tồn đọng lại.

Ngồi thiền

Thói quen ngồi thiền buổi sáng giúp cho mọi người cảm thấy bớt căng thẳng, mệt mỏi, có thể tập trung, đưa ra quyết định chính xác hơn. Bên cạnh đó, các kỹ thuật ngồi thiền chánh niệm còn có khả năng cải thiện trí nhớ, hiệu quả trong học tập, suy nghĩ và đem lại khả năng kiểm soát các suy nghĩ tiêu cực, tránh được tình trạng lo âu, căng thẳng.

Hình ảnh: Duy trì 7 thói quen này vào buổi sáng sẽ giúp bạn sống thọ hơn số 3

Mở cửa đón ánh sáng

Ánh sáng ban ngày giúp thiết lập đồng hồ sinh học bên trong cơ thể. Điều đó giúp bạn ngủ ngon hơn và giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và viêm.

Hình ảnh: Duy trì 7 thói quen này vào buổi sáng sẽ giúp bạn sống thọ hơn số 4

Ra ngoài trời dưới ánh sáng mặt trời giúp tạo ra vitamin D, suy nghĩ sáng suốt hơn và tập thể dục nhiều hơn. Nó thậm chí có thể làm cho bạn hạnh phúc hơn. Vì vậy, hãy vùng dậy ra ngoài và đón chào ngày mới.

Đại tiện

Duy trì thói quen đại tiện vào buổi sáng là một trong những thời điểm tốt nhất trong ngày, nó giúp cơ thể đào thải độc tố tốt hơn.

Ăn sáng lành mạnh

Những người ăn sáng thường xuyên thường suy nghĩ nhạy bén hơn và ít chất béo trong cơ thể hơn, và họ ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Bữa sáng dinh dưỡng và hợp lý là bữa sáng đầy đủ các ngũ cốc nguyên hạt, protein và trái cây. Các loại trái cây sẽ đảm bảo nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể suốt ngày làm việc kéo dài.

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN