Ê kíp An Giang thắng lớn tại giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020

Các tay đua An Giang đã có một ngày thi đấu thành công ở chặng cuối khi kéo về đích với tốp đông để bảo vệ các danh hiệu áo vàng, áo xanh và nhất đồng đội, đây cũng là thành tích chung cuộc của giải.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Sáng ngày 23/11, giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020 bước vào chặng 3 từ TP.Vũng Tàu đến huyện Hóc Môn-TP.HCM, tổng lộ trình dài 135 km.
 
Hình ảnh: Ê kíp An Giang thắng lớn tại giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020 số 1
Chặng 3 xuất phát tại TP.Vũng Tàu
 
Đúng như dự đoán ở chặng đua này, ê kíp An Giang sau khi có được áo vàng, áo xanh và nhất đồng đội với chiến thắng của Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (Tập đoàn Lộc Trời) ở chặng 2, đội đua này đã chủ động phòng ngự trong ngày thi đấu hôm nay nhằm bảo vệ các danh hiệu. 
Hình ảnh: Ê kíp An Giang thắng lớn tại giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020 số 2
Ê kíp An Giang chủ động làm đầu kéo
 
Trong khi đó, các đội TP.HCM Vinama và Dược Domesco Đồng Tháp đã thi đấu vô cùng nỗ lực quyết tâm muốn đánh chiếm áo vàng cũng như các danh hiệu khác nên đã có nhiều cuộc tấn công mãnh liệt vô cùng hấp dẫn với tốc độ cao diễn ra, đã có lúc tốc độ lên đến 60km/g. Song mặc vậy, với sự bình tĩnh và xuất sắc kiểm soát tốt khá thế trận của những Trịnh Đức Tâm, Lê Ngọc Sơn, áo vàng Đăng Khoa... đã không có bất ngờ nào xảy ra, đội đua của HLV Lê Thành Liêm thành công như mong đợi khi về đích an toàn với tốp đông.
Hình ảnh: Ê kíp An Giang thắng lớn tại giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020 số 3
Có nhiều cuộc tấn công tách nhóm của những tay đua trẻ
 
Tại đích đến, tay đua Trần Nguyễn Minh Trí đã về đích trước tiên để giành chiến thắng chặng, xếp hạng nhì và ba là Nguyễn Văn Bình (Hóc Môn-TP.HCM) và Thái Ngọc Hải (620 Châu Thới-VL), ngày sau đó là về đích tốp đông có tay đua áo vàng.
 
Hình ảnh: Ê kíp An Giang thắng lớn tại giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020 số 4
Tranh chấp hấp dẫn
 
Ở các giải thưởng, Sprint 1 đã thuộc về tay đua Trần Thanh Nhanh (Hóc Môn-TP.HCM), sau đó là Nguyễn Tấn Hoài và Phạm Quốc Cường (Dược Domesco ĐT). Tại Sprint 2 ngay chân cầu Đồng Nai, tay đua Nguyễn Tấn Hoài đã giành 5 điểm thưởng khi rút thắng trước Phan Thanh Tấn Tài (620 Châu Thới-Vĩnh Long). Và ở Sprint 3 là chiến thắng của Nguyễn Dương Hồ Vũ (TP.HCM Vinama). Còn người chiến thắng giành giải thưởng đặc biệt Wave Alpha từ nhà tài trợ Honda An Thành là tay đua Thái Ngọc Hải của Vĩnh Long.
 
Hình ảnh: Ê kíp An Giang thắng lớn tại giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020 số 5
Trần Nguyễn Minh Trí rút thắng chặng 3
 
Với kết quả này, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa đã chính thức giành áo vàng và áo xanh (22 điểm) chung cuộc với tổng thời gian 10g 53’23, hạng nhì Nguyễn Trúc Xinh (Nhà thi đấu Phú Thọ-TP.HCM hơn 34”) và hạng ba Nguyễn Nhật Nam (Dopagan ĐT hơn 48”). Tay đua trẻ Trương Trường An (Dopagan ĐT) giành giải áo trắng. Đội Tập đoàn Lộc Trời giành luôn chức vô địch đồng đội sau 32g 42’58”, xếp tiếp theo là Nhà thi đấu Phú Thọ-TP.HCM (hơn 17”) và Dopagan ĐT (hơn 32”).
Hình ảnh: Ê kíp An Giang thắng lớn tại giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020 số 6
Đăng Khoa giành cú đúp danh hiệu
 
Chia sẻ với PV Thể Thao HCM, Đăng Khoa cho biết : " Em rất vui khi nhận được các danh hiệu cao quý này, đây cũng là lần đầu tiên em mặc áo vàng chung cuộc. Hôm nay, các đội đã tấn công rất nhiều nhưng em và các đồng đội đã thi đấu hết mình, em xin gởi lời cảm ơn đến tất cả mọi người ở trong đội đã chiến đấu tích cực trong ngày thi đấu hôm nay để giúp em bảo vệ danh hiêu thành công".
 
Hình ảnh: Ê kíp An Giang thắng lớn tại giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020 số 7
 
 
Như vậy, sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Tranh cúp phát thanh VOH lần thứ 23 năm 2020 đã kết thúc thành công và tốt đẹp.
 
L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN