Em trai Yohan Cabaye từng suýt đến V.League thử việc

Cách đây 2 năm, suýt chút nữa Geoffrey Cabaye đã gia nhập V.League nếu như những vấn đề quốc tịch sớm được giải quyết.

>> Niềm vui của bầu Đức, nỗi đau của HAGL
>> Anh Đức về HAGL, bầu Đức đã nhận sai?
>> ĐT Việt Nam: Mạc Hồng Quân báo tin vui về Filip Nguyễn
8
Chuyện Yohan Cabaye là người gốc Việt và thi đấu cực kì thành công tại châu Âu không còn là thông tin mới mẻ. Tuy nhiên, việc cậu em trai của cựu tiền vệ PSG từng 2 lần suýt trở về Việt Nam thi đấu thì chưa hẳn nhiều người đã biết. Geoffrey Cabaye sinh năm 1990, từng được ăn tập tại Lille nhưng chưa bao giờ thành công ở Ligue 1 hay Ligue 2.

>>> Sự hào phóng của bầu Đức dành cho Kiatisuk từng khiến cả Đông Nam Á "choáng váng"

>>> Hà Nội FC toan tính thế nào với trường hợp Đoàn Văn Hậu?Hình ảnh: Em trai Yohan Cabaye từng suýt đến V.League thử việc số 1

Geoffrey Cabaye suýt về Việt Nam thi đấu

Năm 2012, một đài truyền hình tại Pháp đã thông tin việc Geoffrey có thể trở về thi đấu cho ĐTQG Việt Nam. Đó là quê gốc của bà nội anh, người đã từng di cư sang Pháp trong những năm 1940 của thế kỷ trước. Đã hơn một lần, bà Mai Thị Hoa cũng bày tỏ sự mong mỏi về việc cháu trai của mình hãy trở về quê hương của bà.

Quả thật, chủ tịch đội bóng chủ quản khi đó của Geoffrey Cabaye cũng từng xác nhận rằng họ nhận được lời mời từ VFF. Nhưng sau đó, chẳng có một chuyến thử việc nào hay thậm chí là cuộc đàm phán cụ thể nào.

Lần thứ là vào năm 2018, một CLB tại phía Bắc đã liên hệ với Geoffrey Cabaye và muốn đưa anh trở về quê nhà thi đấu. Tuy nhiên, vấn đề quốc tịch là trở ngại không hề nhỏ với em trai của nhà Á quân Euro 2016. Quá nhiều thủ tục rắc rối để anh có thể thi đấu với tư cách của một nội binh, mùa giải thì đã cận kề và đội bóng kia đành chấp nhận chia tay với mục tiêu "số má" của mình.

Trên thực tế, khả năng của Geoffrey Cabaye cũng không được đánh giá quá cao. Anh sở hữu kĩ thuật cá nhân tốt nhưng thể lực tương đối yếu. Phần lớn sự nghiệp của Cabaye gắn liền với các đội bóng hạng 3, hạng 4 của Pháp, khác hẳn với người anh trai Yohan Cabaye vốn đã nổi danh trên khắp thế giới.

PT

 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN