FA đề nghị Premier League đá tập trung như V.League

LĐBĐ Anh (FA) đã đề xuất phương án tổ chức Premier League theo hình thức thi đấu tập trung tại một số SVĐ ở miền Bắc hoặc miền Nam nước này.

>> HAGL có phương án tối ưu cho cặp đôi Tuấn Anh, Xuân Trường
>> Bức xúc của Công Phượng, mơ ước của Xuân Trường
>> HLV Lê Huỳnh Đức vs HLV Chu Đình Nghiêm: Đối đầu rồi chia tay?
8
Mới đây, cả 20 CLB tại Premier League đã chốt với nhau rằng họ sẽ bằng mọi giá hoàn thành mùa giải 2020 thay vì dừng thi đấu phần còn lại của mùa giải và tính điểm. Trước đó, truyền thông Anh đã đưa tin việc giải đấu sẽ có thể tính điểm theo 1 trong 3 cách để xác định kết quả cả mùa, nhưng cách nào cũng làm xáo trộn thứ tự các đội bóng, đặc biệt là ở nhóm cuối bảng.

>>> Lee Nguyễn - Kiatisuk: Cuộc nội chiến đau thương của HAGL

>>> HLV Trần Văn Phúc: Chứng nhân lịch sử của Thanh Hoá


Hình ảnh: FA đề nghị Premier League đá tập trung như V.League số 1

Premier League lần đầu tiên sẽ đá tập trung tại 1-2 SVĐ

Bởi vậy, LĐBĐ Anh (FA) đã đề xuất phương án về việc thi đấu tập trung tại một số SVĐ được lựa chọn. Theo thông tin từ Daily Mail thì những trận đấu khả năng cao sẽ thi đấu trên sân không khán giả. Các SVĐ nằm ở phía Nam, Midlands và phía Bắc sẽ được chốt sau khi lấy ý kiến thống nhất từ 20 đội bóng.

Kể cả sân vận động quốc gia Wembley và St George's Park cũng được đưa vào đề xuất để có thể tổ chức các trận đấu còn lại của mùa giải 2019/20. FA nhấn mạnh rằng các trận đấu có thể thi đấu liên tục trong 1 ngày và trên cùng 1 sân. Đây là điều mà người hâm mộ xứ sở sương mù chưa từng được trải nghiệm.

Tuy nhiên, cũng đã có những lo lắng nhất định về vấn đề các CĐV đến sân hay đơn giản là tụ tập đông người để cổ vũ cho đội nhà. Premier League đương nhiên cũng chỉ có thể được tiếp tục với sự cho phép của Thủ tướng Anh Boris Johnson, người cũng đã phải nhập viện để điều trị Covid-19.
 
Không khó để nhận thấy rằng, cách FA đề xuất khá giống với phương án của VPF đề xuất về việc thi đấu tập trung ở các sân vận động không khán giả. Hiện nay, V.League chỉ còn chờ thông báo về việc kiểm soát được dịch bệnh tại Việt Nam cũng như sự cho phép của Chính phủ để tiếp tục tổ chức giải đấu.

TT

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN