FIFA có thể hoãn trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Dịch Covid-19 khiến lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tiếp tục có những xáo trộn trong thời gian sắp tới.

>> Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 có thể trùng lịch?
>> Bùi Tiến Dũng - Khánh Linh lùi đám cưới vì ĐT Việt Nam
>> Bạn thân HLV Park Hang Seo và chuyện nghề đặc biệt ở VCK U17 Cúp Quốc gia 2020
8
Chiều nay (29/7), cuộc họp trực tuyến giữa FIFA và các liên đoàn thành viên cũng như các lãnh đạo cấp cao của các châu lục đã diễn ra. Nội dung bàn về kế hoạch tổ chức nhiều giải đấu cuối năm của thế giới cũng như các châu lục. Đây là buổi họp có sự hiện diện trực tiếp của chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Phó chủ tịch (PCT) thường trực Trần Quốc Tuấn là người đại diện cho Việt Nam.
 
>>> V.League tạm nghỉ, Cúp Quốc gia chốt lịch thi đấu trong tháng 8

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

 
Hình ảnh: FIFA có thể hoãn trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 số 1

Bóng đá Việt Nam có sự trở lại ấn tượng

Đến lúc này, bóng đá Việt Nam có thể xem là đã trở lại một cách ngoạn mục trong hoàn cảnh nhiều nước trên thế giới vẫn còn oằn mình trước sức ép của dịch bệnh. Các các giải đấu trong nước đã được phép tổ chức trở lại với hơn 400 trận đấu chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp. Trung bình có gần 8000 khán giả đến theo dõi trong một trận đấu tại V.League.
  
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đánh giá cao những gì bóng đá Việt Nam đã làm được. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cũng cho rằng tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp. Việc tiếp tục phải điều chỉnh kế hoạch tổ chức các giải đấu bóng đá gần như chắc chắn phải thực hiện tại thời điểm này.
 
Ở khu vực châu Á, dịch Covid-19 vẫn đang lây lan với nhiều dự báo khó lường, nhưng đây có thể xem là khu vực chịu ảnh hưởng nhẹ hơn so với nhiều châu lục khác. Tạm thời, các trận đấu vòng loại World Cup 2022 vẫn chưa bị hoãn. FIFA và AFC sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thực tế của dịch bệnh rồi mới đưa ra các quyết định tiếp theo.
 
Hình ảnh: FIFA có thể hoãn trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 số 2

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam có thể bị thay đổi

Có thể hiểu rằng, lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 11 vẫn có thể bị thay đổi bất kì lúc nào. Chúng ta sẽ có 2 chuyến làm khách tại UAE và Malaysia. Nếu các trận đấu vẫn được tổ chức, nhiều khả năng thầy trò HLV Park Hang Seo phải di chuyển sang các quốc gia trên sớm hơn để thực hiện việc cách ly.
 
Tương tự như vậy, FIFA quyết định sẽ tiến hành giai đoạn thi đấu tháng 9/2020 ở châu Âu và Nam Mỹ. Tất cả kế hoạch tổ chức đều phải tuỳ thuộc vào tình hình dịch bệnh cụ thể ở các nước có đội tuyển tham dự trong 2 khu vực trên.
 
Kém may mắn hơn, các trận đấu ở những giải chính thức tại châu Á, châu Phi, Bắc, Trung Mỹ và Caribe, châu Đại dương trong tháng 9 tới đây đều sẽ bị hoãn. Giai đoạn FIFA Days tháng 6/2021 được tăng thêm 7 ngày cho các châu lục và khu vực này để tăng số trận đấu. Các trận đấu play-off tranh vé dự World Cup cũng sẽ được điều chỉnh trong thời gian tới.
 
TT
 
 
T.P
 
 
 
 
 
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN