FIFA hoãn 2 giải World Cup, ĐT U19 Việt Nam bị ảnh hưởng

ĐT U19 Việt Nam bị ảnh hưởng lớn bởi quyết định hoãn World Cup U20 và World Cup U17 của LĐBĐ Thế giới (FIFA).

>> Tuấn Anh tiết lộ về chấn thương
>> Phan Văn Đức: Phong độ chỉ là nhất thời?
>> Bóng đá Việt Nam: Sau lịch sử là thách thức!
8
Tình hình dịch Covid-19 hiện nay vẫn diễn biến phức tạp, chưa được kiểm soát hạn chế đi lại và biện pháp cách ly cũng chưa được dỡ bỏ hoàn toàn, thậm chí quy định còn nghiêm ngặt hơn ở nhiều quốc gia có nguy cơ cao. Điều này làm ảnh hưởng và gây nhiều trở ngại cho việc tổ chức các giải đấu lớn.
 
>>> Văn Quyết: 'Tôi đã đá hết khả năng của mình'
>>> HLV Park Hang Seo: 'Văn Toản sẽ không lên tuyển nếu để thủng lưới trên 2 bàn'
 
Bởi vậy, mới đây FIFA đã đưa ra quyết định hoãn hai giải đấu lớn quan trọng trong năm 2021. Theo đó, World Cup U20 tổ chức ở Indonesia vào tháng 5/2021 sẽ bị hoãn sang năm 2023. World Cup U17 do Peru đăng vào tháng 10/2021 cũng bị lùi sang năm 2023. Cả hai quốc gia vẫn giữ quyền đăng cai hai giải đấu vào năm 2023.
 
Hình ảnh: FIFA hoãn 2 giải World Cup, ĐT U19 Việt Nam bị ảnh hưởng số 1
ĐT U19 Việt Nam bị ảnh hưởng bởi quyết định hoãn 2 giải World Cup của FIFA
 
Việc hoãn giải đấu là bất khả kháng nhưng ảnh hướng rất lớn đến nhiều đội bóng. Để chuẩn bị cho U20 World Cup, nước chủ nhà Indonesia đã tạo điều kiện, đầu tư rất nhiều cho ĐT U19 nước này những chuyến tập huấn dài ngày ở châu Âu.
 
Không chỉ có Indonesia, các đội bóng dự VCK U19 châu Á cũng sẽ ảnh hưởng lớn. Theo kế hoạch, VCK U19 châu Á sẽ có 5 suất tham dự U20 World Cup, tuy nhiên, việc dời lịch sang năm 2023 khiến cuộc tranh tài của các đội bóng không còn nhiều ý nghĩa.
 
Đối với ĐT U19 Việt Nam, thầy trò HLV Troussier đã chuẩn bị rất lâu để có thể trở thành chủ nhân của 1 trong 5 tấm vé khu vực châu Á tranh tài ở World Cup U20. Đây cũng được coi là bản lề để HLV Park Hang Seo tìm nhân sự chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2023. Tuy nhiên, với quyết định từ FIFA, ĐT U19 Việt Nam cũng như hai HLV Troussier và HLV Park Hang Seo sẽ phải có những thay đổi trong kế hoạch sắp tới của mình. 
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN