FIFA ra phán quyết, nhiều CLB thở phào

Trong bối cảnh mùa giải ở các giải Vô địch quốc gia châu Âu kéo dài hơn dự kiến, FIFA có chính sách mới để giúp các CLB trải qua khó khăn.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8
Dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới bóng đá toàn cầu. Các giải đấu bị đóng băng hơn 3 tháng qua và khi trở lại sẽ phải kéo dài hơn dự kiến, thay vì cuối tháng 5 như mọi năm.
 
Vấn đề ở chỗ, theo luật chuyển nhượng cũ, thị trường chuyển nhượng mùa Hè sẽ bắt đầu vào ngày 1/7, tức là thời điểm mà nhiều giải đấu vẫn còn diễn ra. Điều này dẫn tới tình trạng xáo trộn đội hình ở các câu lạc bộ cũng như tránh tình cảnh thất nghiệp cho những cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng (trong đó có hợp đồng cho mượn) khi thời hạn kết thúc vào ngày 30/6.
 
Hình ảnh: FIFA ra phán quyết, nhiều CLB thở phào số 1

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: Getty

Trong bối cảnh này, Liên Đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã đưa ra điều chỉnh tạm thời để tạo điều kiện cho các CLB. Theo đó, thị trường chuyển nhượng vẫn diễn ra như bình thường nhưng một cầu thủ sẽ được đăng ký thi đấu ở 3 CLB trong mùa giải này, thay vì 2 CLB như trước đây.
 
>>Tin chuyển nhượng 12/6: MU chi mạnh cho thần đồng Barca
>>Messi bình phục, sẵn sàng cho trận 'đại chiến' với Mallorca
 
Điều đó cho phép các CLB có thể mượn cầu thủ hoặc ký hợp đồng với cầu thủ mới (trong đó có cầu thủ theo dạng tự do) ngay khi mùa giải vẫn đang diễn ra. Nó giúp cho những CLB có thêm thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới, khi mà mùa giải cũ chưa kết thúc.
 
Trong thông báo phát đi của FIFA có đoạn: Để tránh mối lo ngại về nguy cơ thất nghiệp, cầu thủ được phép đăng ký tối đa 3 CLB và đủ điều kiện chơi trong các trận đấu chính thức cho 3 đội bóng này trong cùng 1 mùa giải.
 
Để ưu tiên cho các CLB hoàn thành mùa giải 2019/20, các Liên đoàn lên lịch thi đấu đúng như kế hoạch, các giải đấu được phép bắt đầu giai đoạn đăng ký cầu thủ đầu tiên cho mùa giải 2020/21 trước khi chiến dịch 2019/20 kết thúc, tùy thuộc vào một số điều kiện.
 
Để cung cấp hỗ trợ tài chính cho các bên liên quan có tranh chấp, mọi khiếu nại lên FIFA trong thời gian từ ngày 10/6/2020 đến ngày 31/12/2020 sẽ không phải trả bất cứ một khoản phí nào".
 
MT
 

Cầu thủ sa thải HLV chuyện chỉ có ở Việt Nam

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN