Filip Nguyễn lại... quay xe?

Việc không ra sân ở trận đấu giữa Czech và Scotland giúp cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam của Filip Nguyễn không bị ảnh hưởng.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
"Trong cái rủi lại có cái may" chính là câu nói mà người cha quê Hải Phòng có thể dành cho Filip Nguyễn khi anh trở về sau trận đấu giữa Czech và Scotland tại UEFA Nations League rạng sáng nay. Thủ thành sinh năm 1992 không được HLV Holoubek lựa chọn đứng trong khung gỗ, thủ thành Ales Mandous mới được lựa chọn dù danh tiếng khó bì được so với đồng nghiệp gốc Việt.
 
>>> Thay đổi luật của FIFA không thể giúp Filip Nguyễn?

>>> Các đội bóng tại V.League có thực sự trân trọng giải đấu?

 
Hình ảnh: Filip Nguyễn lại... quay xe? số 1
 
Không thể có màn ra mắt cho ĐT Czech ở một giải đấu chính thức có thể là nỗi buồn với Filip Nguyễn. Nhưng xét một mặt nào đó, đấy lại là cơ may đối với chàng trai sinh năm 1992. Thực ra, những câu chuyện xung quanh trận đấu vừa qua đã chỉ ra rằng, Filip Nguyễn không phải và không bao giờ là ưu tiên trong khung gỗ của ĐT Czech.
 
Không thể trách Filip rằng anh đã quá tham vọng khi lựa chọn một đội tuyển châu Âu, đó là ước mơ chính đáng. Nhưng ĐT Việt Nam chắc chắn đủ sức giúp Filip Nguyễn trở thành một ngôi sao truyền thông có thể chiếm hết "spotlight" của các đồng nghiệp khác như Quang Hải, Công Phượng hay chính...Văn Lâm.
 
Nếu quyết định không dùng Filip Nguyễn đơn thuần vì chuyên môn đến từ HLV Houlobek, đó là sự phũ phàng nhưng cần thiết dành cho Filip. Anh đã hiểu rằng mình thực sự đứng ở đâu, đội tuyển nào mới là phù hợp dành cho người gác đền của Slovan Liberec. Nếu chỉ được Czech triệu tập ở một vài trận giao hữu, điều này sẽ chẳng giúp gì nhiều cho sự nghiệp của Filip.
 
Dẫu sao, khi Filip Nguyễn vẫn còn nguyên cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam, chắc chắn VFF không thể làm ngơ bởi một vài phát biểu "khó đỡ" của bố đẻ Filip Nguyễn. Ông này từng chỉ trích VFF và rồi lại vẫn khẳng định con trai mình luôn hướng về ĐT Việt Nam. Trên hết, bóng đá Việt Nam vẫn rất cần những ngôi sao nhưng Filip Nguyễn.
 
Duy chỉ có điều, chắc chắn cái "tầm" và độ ảnh hưởng của Filip Nguyễn ít nhiều đã bị ảnh hưởng khi anh tuyên bố về việc chọn đội tuyển quá vội vàng.
 
 
PT
 
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN