Filip Nguyễn úp mở từ bỏ ý định muốn khoác áo ĐT Việt Nam?

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn vừa có bài đăng trên trang cá nhân úp mở về ý định từ bỏ trở về để khoác áo ĐT Việt Nam, mà tiếp tục thi đấu cho ĐT CH Séc.

>> Tuấn Anh tiết lộ về chấn thương
>> Phan Văn Đức: Phong độ chỉ là nhất thời?
>> Bóng đá Việt Nam: Sau lịch sử là thách thức!
8
Filip Nguyễn muốn trở về nước để khoác áo ĐT Việt Nam, và những năm qua anh đang tiến hành xin nhập quốc tịch. Tuy nhiên điều đó vẫn chưa thể hoàn thành, theo kế hoạch, tháng 12 này anh sẽ về nước để bổ sung thẻ thường trú vốn là điều kiện duy nhất còn thiếu trong thủ tục của mình. Dù vậy, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến mọi chuyện tiếp tục lỡ hẹn.
 
Trong những đợt tập trung vừa qua người gác đền sinh năm 1992 thường xuyên được HLV Jaroslav Silhavy gọi lên ĐT CH Séc. Mới đây, trên trang cá nhân của mình thủ môn Việt kiều này đã đăng tải một bài viết úp mở về việc sẽ không về khoác áo ĐT Việt Nam nữa, thay vào đó là tiếp tục thi đấu cho ĐT CH Séc.
 
Hình ảnh: Filip Nguyễn úp mở từ bỏ ý định muốn khoác áo ĐT Việt Nam? số 1

Filip Nguyễn sẽ không thi đấu cho ĐT Việt Nam?

Bài đăng của Filip Nguyễn có nội dung: "Gửi lời chào thân thương trong mùa Giáng sinh an lành và hân hoan chào đón Năm mới tới tất cả NHM!
 
Các bạn thân mến, sau những ngày luyện tập và thi đấu liên tục, hôm nay tôi đã có chút thời gian để lướt các trang báo. Thật thú vị khi ai đó đã đăng bức họa về tôi. Nhìn vào ban đầu nó thật bình thường, nhưng khi xem kỹ các chi tiết trong bức vẽ mới hiểu hết thông điệp của người tạo ra nó.
 
Như mọi người đã biết niềm khát khao được khoác áo đội tuyển Quốc Gia Việt Nam, khát khao được cống hiến cho màu cờ sắc áo nơi Quê Cha Đất Tổ của tôi thể hiện bằng sự kiên trì bền bỉ trong quá trình xin thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam hơn 2 năm qua, nhưng đến nay thủ tục vẫn chưa xong!
 
Nhưng trong thời gian này, đội tuyển quốc gia Séc đã xướng tên tôi và gọi lên tập trung, ban đầu tôi nghĩ chỉ là để đủ quân số, song không chỉ dừng lại ở việc đủ quân số cho đội tuyển Quốc gia Séc, mà là cùng chiến đấu vì màu cờ sắc áo của Cộng Hòa Séc. Đây chắc chắn là tương lai tươi sáng, là con đường rộng mở và là niềm hãnh diện của bất kỳ cầu thủ nào chơi bóng ở xứ sở này.

>>> ĐT Việt Nam: Tuấn Anh theo chân Quang Hải tập riêng
>>> Bác sỹ ĐT Việt Nam tiết lộ bất ngờ về chấn thương của Quang Hải

Dù đứng ở đâu? Được đá bóng cho đội tuyển nào thì tình yêu bóng đá của tôi vẫn đầy cảm xúc và luôn nỗ lực hết mình vì NHM. Đặc biệt, tôi vẫn kiên trì để hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam bởi đó là quê hương của tôi, là máu thịt của tôi ở đó. Tôi cũng mong rằng con trai của tôi cũng sẽ cảm nhận như thế và yêu Việt Nam không chỉ vì bóng đá!
 
Kính chúc NHM một mùa Giáng Sinh an lành, hạnh phúc, một Năm mới tràn đầy vui tươi, mạnh khỏe và thành công!
 
Chúc thế giới đẩy lùi dịch bệnh để NHM được hòa mình vào những giờ bóng lăn!
 
Chào thân ái và đoàn kết!".
 
Về phía ĐT Việt Nam, nếu như không có Filip Nguyễn mọi chuyện cũng chẳng quá đáng phải lo ngại. Bởi lẽ, HLV Park Hang Seo vẫn còn nhiều sự lựa chọn chất lượng cho vị trí thủ môn như Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Tuấn Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng, Trần Nguyên Mạnh...

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN