Gần 200 VĐV tranh tài Giải VĐ Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng – Cúp ĐH Tôn Đức Thắng

Ngay lần đầu tiên tổ chức, Giải VĐ Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng – Cúp ĐH Tôn Đức Thắng năm 2019 đã thu hút gần 200 VĐV là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài địa bàn TP.HCM.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8

Giải Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng – Cúp ĐH Tôn Đức Thắng được tổ chức dưới sự hợp tác giữa Liên đoàn Taekwondo TP.HCM và ĐH Tôn Đức Thắng là giải đấu dành cho các bạn sinh viên độ tuổi từ 18-30 đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài địa bàn TP.HCM. Theo thông tin từ ban tổ chức, giải có gần 200 VĐV (110 VĐV nam. 87 VĐV nữ) đến từ 28 trường đăng ký tham dự.

Hình ảnh: Gần 200 VĐV tranh tài Giải VĐ Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng – Cúp ĐH Tôn Đức Thắng số 1

Ông Nguyễn Văn Bắc - Trưởng Khoa khoa học thể thao Trường ĐH Tôn Đức Thắng phát biểu tại buổi họp báo và bốc thăm của giải.

Giải đấu mang mục đích đẩy mạnh phong trào luyện tập Taekwondo của các bạn sinh viên Đại học và Cao đẳng, giải đấu còn là cơ hội để tuyển chọn và phát triển các vận động viên trẻ có năng khiếu vào các đội tuyển trường, quận, huyện, tỉnh thành.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24 tháng 11 với 3 nội dung thi đấu chính là quyền tiêu chuẩn, quyền sáng tạo và đối kháng. Ngoài 3 nội dung thi đấu truyền thống, giải sẽ có thêm một nội dung thi đấu mới là công phá. Các võ sĩ sẽ phải thực hiện 4 nhóm kỹ thuật đá bay bao gồm bay đá cao (đá ngang), bay đá nhiều mục tiêu, bay đá xoay nhiều vòng trên không và bay đá tuyệt kỹ. Theo đó, các võ sĩ tranh tài ở 31 bộ huy chương, gồm 18 hạng cân đối kháng (9 hạng cân đối kháng nam, 9 hạng cân đối kháng nữ), 5 nội dung quyền tiêu chuẩn, 6 nội dung quyền sang tạo, 2 nội dung công phá.

Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức, hứa hẹn mang đến một sân chơi vô cùng trẻ trung, năng động, như một làn gió mới của Taekwondo TP.HCM.

Lê Giang

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN