Gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài gửi gần 2 tỷ đồng để Hoài Linh làm từ thiện

83.000 USD (hơn 1,9 tỉ đồng) là số tiền phúng điếu nghệ sĩ Chí Tài được gia đình nhờ NSƯT Hoài Linh tổ chức trao từ thiện theo tâm nguyện của cố danh hài.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8

Trên trang cá nhân, ông Chí Thiện - anh trai nghệ sĩ Chí Tài cho biết, ca sĩ Phương Loan - vợ Chí Tài đại diện gia đình gửi 83.000USD (hơn 1,9 tỷ đồng) từ Mỹ về nước để lập quỹ từ thiện mang tên cố diễn viên. Đây là số tiền phúng điếu của nghệ sĩ, khán giả trong đám tang Chí Tài ở Mỹ giữa tháng 12/2020. 

Hình ảnh: Gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài gửi gần 2 tỷ đồng để Hoài Linh làm từ thiện số 1

Nghệ sĩ Hoài Linh và cố nghệ sĩ Chí Tài là những người bạn thân thiết

Ông Chí Thiện cho biết, danh hài Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình nghệ sĩ Chí Tài để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam. Số tiền đóng góp của mọi người, gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ tường trình tổng kết đến sau khi các công việc từ thiện đã được thực hiện.

NSƯT Hoài Linh cho biết đã nhận được ủy thác của gia đình danh hài Chí Tài. Khi tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng và phức tạp, anh và các cộng sự sẽ lên kế hoạch tổ chức các chuyến đi trao từ thiện.

Danh hài Chí Tài đột ngột qua đời ngày 9/12/2020 khiến không ít đồng nghiệp và người hâm mộ xót thương. Sinh thời, nam nghệ sĩ là người có tâm nguyện sẽ giúp người miền Trung vượt khó khăn sau bão lũ. Một tháng trước khi mất, danh hài cùng nhiều đồng nghiệp về nhiều tỉnh miền Trung để hát, giao lưu và trao quà cho các học sinh, bà con.

Biết được tâm nguyện này, danh hài Hoài Linh và đồng nghiệp khi tổ chức tang lễ cho Chí Tài tại TP.HCM đã nhắn nhủ khách đến viếng tang không tặng vòng hoa, mà góp tiền vào quỹ thiện nguyện của danh hài.

TH

 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN