Giải billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2019 chính thức khởi tranh

Giải billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương lần thứ 8 -2019 tranh cúp “Becamex IJC – Number 1” chính thức diễn ra từ ngày 11/7 đến 14/7 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Giải đấu năm nay có sự tham gia của 59 tay cơ hàng đầu Việt Nam và 5 khách mời quốc tế gồm Cho Myung Woo, Seo Chang Hoon (Hàn Quốc); Takeshima, Mori Yusuke (Nhật Bản) và David Zapata Garcia (Tây Ban Nha).

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8
Hình ảnh: Giải billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2019 chính thức khởi tranh số 1
Trần Quyết Chiến thất thủ trước tay cơ chủ nhà Bình Dương ở trận ra quân

Ở ngày thi đấu đầu tiên, cơ thủ số 1 Việt Nam cũng là ĐKVĐ Trần Quyết Chiến đã có trận ra quân không thành công khi thất thủ trước tay cơ của đơn vị chủ nhà Bình Dương Lê Phúc Thiên với tỷ số 38 - 40.Cơ thủ trong tuyển quốc gia Ngô Đình Nại cùng chung số phận khi để tay cơ trẻ Trần Thanh Lực (Bình Dương) vượt mặt với tỷ số 24 - 40. Trong cùng ngày, những tay cơ khác trong tuyển billiards Carom Việt Nam vừa trở về từ giải World Cup Porto (Bồ Đào Nha) là Dương Anh Vũ, Mã Minh Cẩm, Mã Xuân Cường, Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Quốc Nguyện đều đã có chiến thắng đầu tiên.

Hình ảnh: Giải billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2019 chính thức khởi tranh số 2
Dương Anh Vũ có chiến thắng đầu tiên cho mình trong ngày đầu ra quân

Tay cơ Nguyễn Trần Thanh Tự (TP.HCM) một lần nữa chứng minh tài năng của mình khi có chiến thắng thuyết phục trước cơ thủ Nhật Bản Mori Yusuke (hạng 45 TG) với tỷ số 40 - 30. Trước đó, tại giải World Cup 3 băng TP.HCM hồi tháng 5 vừa qua, Nguyễn Trần Thanh Tự đã tạo nên cơn địa chấn khi đánh bại “Thiên tài carom” Frederic Caudron (hạng 2 TG).

Hình ảnh: Giải billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2019 chính thức khởi tranh số 3
Nguyễn Trần Thanh Tự xuất sắc vượt qua cơ thủ Nhật Bản

 

Trong ngày thi đấu 11/7, các tay cơ nước ngoài cũng có những chiến thắng đầu tiên cho mình. Đặc biệt, tay cơ người Tây Ban Nha David Zapata Garcia đã có màn ra mắt khá ấn tượng khi đánh bại cơ thủ Nguyễn Xuân Châu (Bình Định) với tỷ số cách biệt 40 -13 sau 15 lượt cơ. Ngày 12/7, các cơ thủ sẽ bước vào lượt trận thứ 2 để tranh vé vào vòng đấu loại trực tiếp.

Minh Điền – Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN