Giải billiards libre tranh cúp CLB Cọp 2020: Nhà vô địch SEA Games bị loại

Ngày thi đấu 7/7 tại bảng B giải billiards carom libre cúp CLB Cọp mở rộng 2020 đã diễn ra đầy hấp dẫn và bất ngờ, trong đó đáng chú ý nhất khi nhà vô địch SEA Games Trần Phi Hùng bị loại.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8

Trong ngày 7/7, giải billiards carom libre cúp CLB Cọp mở rộng 2020 diễn ra tại CLB billiards Cọp (số 336 Thoại Ngọc Hầu, quận Tân Phú, TP.HCM) đã tiếp tục với các lượt trận từ vòng 1/32 đến vòng 1/8 của bảng B.

Hình ảnh: Giải billiards libre tranh cúp CLB Cọp 2020: Nhà vô địch SEA Games bị loại số 1
Tay cơ Trần Phi Hùng

Ngày thi đấu hôm nay chứng kiến cú sốc cực lớn khi ứng viên hàng đầu cho chức vô địch Trần Phi Hùng bị loại với tỉ số 12-250 sau 4 lượt cơ rất sự xuất sắc của đối thủ Tiến Điền. Cơ thủ Phi Hùng từng vô địch SEA Games, HCB giải châu Á và vô địch quốc gia. Anh cũng được đánh giá là một trong những cơ thủ libre hàng đầu tại Việt Nam.

Hình ảnh: Giải billiards libre tranh cúp CLB Cọp 2020: Nhà vô địch SEA Games bị loại số 2
Nguyễn Cao Nhân Minh Quân

Trái với cú sốc mang tên Trần Phi Hùng, hầu hết các ứng viên nặng ký khác tại bảng B đều thể hiện được sức mạnh. Không chỉ ghi tên mình vào tứ kết bằng những chiến thắng ấn tượng, hai siêu sao Nguyễn Hữu Tú và Nguyễn Cao Nhân Minh Quân còn gia nhập cuộc đua danh hiệu “Vua seri” tại giải với những đường cơ ghi đến 250 điểm.

Người còn lại lọt vào danh sách cho giải thưởng “Seri cao nhất giải” là Trần Đình Khánh. Cơ thủ này thắng 250-0 trước Phước Hùng tại vòng 1/16 trước khi bị chính Nguyễn Hữu Tú loại khỏi giải với cùng tỉ số tại vòng 1/8 sau đó.

Hình ảnh: Giải billiards libre tranh cúp CLB Cọp 2020: Nhà vô địch SEA Games bị loại số 3
Nguyễn Hữu Tú

Như vậy sau hai ngày thi đấu, danh hiệu “Seri cao nhất” với giải thưởng là một cây cơ thi đấu do ông Nguyễn Hùng Hải (Bình Dương) trao tặng hiện đang có đến 4 ứng viên tranh chấp. Theo quy định, nếu các cơ thủ có cùng điểm số seri, cơ thủ nào tiến sâu hơn sẽ đoạt giải. Tuy nhiên, giới chuyên môn dự đoán rằng giải thưởng này sẽ bị phá vỡ khi từ lượt trận tứ kết, các cơ thủ sẽ thi đấu đến 300 điểm thay vì 250 điểm nhưng các vòng đấu trước.

Ngày 8/7, giải đấu bước vào ngày thi đấu cuối cùng với các lượt trận tứ kết (bắt đầu lúc 9h30), bán kết và chung kết. Đây là ngày thi đấu được dự đoán rất hấp dẫn và có nhiều bất ngờ khi hàng loạt cao thủ vẫn còn góp mặt như Võ Phước Thành, Nguyễn Hữu Tú, Nguyễn Cao Nhân Minh Quân, Đỗ Minh Đông, Hoàng Việt…

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :