Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng các CLB cộng đồng toàn quốc lần III – 2020: Nuôi dưỡng tài năng trẻ

Sáng 17/7, tại Trường ĐH TDTT TPHCM, Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng các CLB cộng đồng toàn quốc lần III – 2020 được ban tổ chức công bố dự kiến có hơn 150 đội tham dự.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8

Hình ảnh: Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng các CLB cộng đồng toàn quốc lần III – 2020: Nuôi dưỡng tài năng trẻ số 1

Giải sẽ diễn ra từ 6/8 – 9/8 tại Trường ĐH TDTT TPHCM. Đây là giải đấu thường niên dành cho các cầu thủ nhí từ 7-17 tuổi giúp các em rèn luyện phát triển thể chất. Đây không chỉ là sân chơi mà còn là nơi truyền cảm hứng cho các em tham gia các hoạt động vận động lành mạnh, qua đó tìm ra các tài năng bóng đá nước nhà trong tương lai.

Hình ảnh: Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng các CLB cộng đồng toàn quốc lần III – 2020: Nuôi dưỡng tài năng trẻ số 2

Dự kiến, giải sẽ thu hút 150 đội chia thành 2 nhóm tuổi Nhi đồng (gồm 3 lứa tuổi: T7, T9, T11) và Thiếu niên (ba lứa tuổi: T13, T15, T17). Mỗi lứa tuổi dự kiến 16 đội chia thành 4 bảng thi đấu một lượt chọn 2 đội nhất bảng vào thi đấu vòng trong. Thắng ở vòng bảng được 3 điểm, hòa mỗi đội được 1 điểm và thua không được điểm nào. Ban tổ chức sẽ có những quy định về khâu kiểm tra về hồ sơ lý lịch rõ ràng để đảm bảo từng cầu thủ đều thi đấu đúng tuổi.

Hình ảnh: Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng các CLB cộng đồng toàn quốc lần III – 2020: Nuôi dưỡng tài năng trẻ số 3

Năm nay BTC tiếp tục quy định khi ngoại trừ lứa tuổi T7, ở các lứa tuổi còn lại, mỗi cầu thủ chỉ được ghi duy nhất 1 bàn thắng trong mỗi hiệp đấu. Cầu thủ bị thẻ vàng không được ghi bàn kể từ lúc bị phạt. Cầu thủ bị thẻ đỏ sẽ huỷ bỏ các bàn thắng của cầu thủ đó trong trận đấu đang diễn ra. Nói về quy định này, Trưởng BTC Trịnh Đình Dương chia sẻ: “Giải đấu ngoài việc tạo cơ hội cho các em có dịp được giao lưu còn mang tính giao dục cho các em. Quy định trên có phần lạ lẫm so với những giải đấu bóng đá khác nhưng điều này sẽ giao dục các em nhỏ phát triển về mặt ý thức cũng như tinh thần tập thể cả trong thể thao cũng như cuộc sống”.

Cũng theo ông Trịnh Đình Dương, lần đầu tiên tổ chức giải thu hút 50 đội tham dự, lần thứ hai là 100, và đến lần thứ ba số lượng CLB đăng ký tham dự là trên 150.

 Lê Giang

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN