Giải carom 3 băng Longoni – Thế giới Billiards ĐBSCL 2022: Dàn cơ thủ thi nhau “săn” thưởng nóng

Giải đấu Billiard Carom 3 băng Longoni – Thế giới Billiards Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần 1 – 2022 đang diễn ra cực kỳ hấp dẫn khi các cơ thủ thi đấu bùng nổ với những series lớn để nhận thưởng nóng từ ban tổ chức và các mạnh thường quân.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Là giải đấu tuyển chọn ra những tay cơ ưu tú nhất để thành lập đội tuyển Đồng bằng sông Cửu Long theo từng năm, giải carom 3 băng Longoni – Thế giới Billiards ĐBSCL lần 1 – 2022 tổ chức ở Bến Tre từ ngày 3-8/5 đang nhận được chú ý từ cộng đồng billiards trong nước, đặc biệt là tại khu vực Tây Nam Bộ.

Hình ảnh: Giải carom 3 băng Longoni – Thế giới Billiards ĐBSCL 2022: Dàn cơ thủ thi nhau “săn” thưởng nóng số 1

Đặc biệt để tăng tính hấp dẫn của giải cũng như khuyến khích các cơ thủ thi đấu cống hiến hơn nữa, ban tổ chức và các mạnh thường quân đã treo nhiều mức thưởng nóng hấp dẫn kể từ ngày thi đấu 5/5 mới đây.

Cụ thể, series 9 và 10 điểm sẽ nhận 500.000 đồng, series 11 và 12 điểm nhận 1 triệu đồng, series 13-14 điểm nhận 1,5 triệu đồng. Đặc biệt, cơ thủ nào thực hiện được series 15 điểm tại giải sẽ nhận số tiền thưởng nóng lên đến 7 triệu đồng.

Hình ảnh: Giải carom 3 băng Longoni – Thế giới Billiards ĐBSCL 2022: Dàn cơ thủ thi nhau “săn” thưởng nóng số 2

Ngay khi các mức thưởng nóng được công bố, cơ thủ Mai Phú (đơn vị TQC) đã sớm “mở hàng” ngay lượt trận ra quân bằng một đường cơ 13 điểm trong chiến thắng với tỉ số 30-13 trước Hoàng Hảo (Phước Lộc) để nhận 1,5 triệu đồng từ BTC. Đáng tiếc ở lượt trận sau đó, Mai Phú đã phải dừng bước trước Tùng Linh (Tiền Giang).

Hình ảnh: Giải carom 3 băng Longoni – Thế giới Billiards ĐBSCL 2022: Dàn cơ thủ thi nhau “săn” thưởng nóng số 3

Tiếp đến, cơ thủ Đức Quang (đơn vị AT Cần Thơ) nhận thưởng nóng với một series 9 điểm ghi được trước Thiện Nhân (CLB Lê Vinh). Đây là trận đấu mà Đức Quang đã thắng với cách biệt 30-6 sau 18 lượt cơ. Đáng tiếc cũng giống như Mai Phú, Đức Quang sau đó cũng dừng bước ở vòng tiếp theo với thất bại nghẹt thở 29-30 trước Quốc Tuyền (Subin).

Đặc biệt, gây ấn tượng mạnh nhất trong ngày thi đấu này là cơ thủ Quốc Nhựt. Tay cơ của đơn vị Bilavi Group đã xuất sắc thực hiện một đường cơ ghi đến 14 điểm trong chiến thắng áp đảo 30-2 trước Kim Huy.

Hình ảnh: Giải carom 3 băng Longoni – Thế giới Billiards ĐBSCL 2022: Dàn cơ thủ thi nhau “săn” thưởng nóng số 4

Chưa dừng lại đó, Quốc Nhựt tiếp tục có một series 9 điểm ở lượt trận tiếp theo trước Tuấn Em (Lê Vinh) để thắng 30-19. Với phong độ ấn tượng, Quốc Nhựt đã có liền 3 chiến thắng liên tiếp trong ngày để lọt vào top 32 của giải cũng như nhận liền hai phần thưởng nóng từ ban tổ chức.

Trong ngày 6/5, giải đấu sẽ tiếp tục diễn ra các lượt trận tại 2 nhánh đấu sau cùng của bảng G và H để tìm ra những tay cơ xuất sắc nhất vào top 32. Ở ngày 7/5, giải sẽ tiến hành thi đấu từ lượt trận 32 đến top 8, trong khi các lượt trận từ tứ kết đến chung kết sẽ diễn ra trong ngày 8/5. Với cơ cấu giải thưởng cao cùng mức thưởng nóng hấp dẫn, giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến những cuộc tranh tài đầy bất ngờ trong các ngày còn lại. 

Giải carom 3 băng Longoni – Thế giới Billiards ĐBSCL lần 1 – 2022 khởi tranh từ ngày 3-8/5 tại CLB Lê Vinh (492C Ca Văn Thỉnh, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre). Khoảng 220 cơ thủ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Nhà vô địch Tour 1 sẽ nhận số tiền thưởng là 40 triệu đồng. Á quân nhận 20 triệu và tay cơ đoạt hạng 3 nhận 10 triệu đồng. Ngoài ra, cơ thủ đoạt giải “series xuất sắc” sẽ nhận 5 triệu đồng.

Đặc biệt, tay cơ vô địch sẽ trở thành VĐV của đội tuyển ĐBSCL cũng như trở thành VĐV đại diện cho hai thương hiệu Longoni và Thế giới Billiards, sẽ được trả mức lương 60 triệu/năm và được tài trợ chi phí đi lại, ăn ở cho các giải đấu quốc gia và được xét duyệt tài trợ thi đấu một số giải World Cup ở nước ngoài nếu có thành tích cao trong những năm tiếp theo.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :