Giải hạng Ba xảy ra sự cố đáng trách: Ai chịu trách nhiệm?

Sự cố hy hữu trận đấu tại Giải hạng Ba giữa Luxury Hạ Long và Sơn La đã làm cho rất nhiều người hâm mộ cảm thấy khó hiểu nổi trách nhiệm của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Sự việc hy hữu của bóng đá thế giới đã xảy ra tại lượt đấu thứ 2 Giải hạng Ba Việt Nam khi đội khách Sơn La chỉ có 4 cầu thủ ra sân sẵn sàng đối đầu với 11 cầu thủ bên phía Luxury Hạ Long. Hình ảnh chụp thời điểm hai đội bóng ra chào sân đã lan truyền một cách chóng mặt khiến không ít người hâm mộ càm thấy khó tin là nó xảy ra ở một giải đấu được điều hành bởi VFF. 

Đội bóng Sơn La vừa mới được thành lập để chơi ở Giải hạng Ba Việt Nam. Vì mới thành lập, Sơn La chưa có hệ thống đào tạo trẻ, không có nguồn cầu thủ nên đành phải đi mượn từ nhiều nơi. Dù là đội tân binh, Sơn La tỏ ra quyết tâm và cam kết với VFF là sẽ có đủ quân số đăng ký (20-22 cầu thủ). Tuy nhiên, số lượng thực tế họ gửi về cho VFF chỉ là 18 người. 

Đáng nói là trong bản danh sách đăng ký của Sơn La chỉ có 8 cầu thủ hợp lệ, đáp ứng đủ quy định tham gia Giải hạng Ba. Thực tế là VFF đã có ý kiến nhưng cuối cùng đến sát giờ thi đấu, công tác kiểm tra nhân sự vẫn không được kiểm tra “chỉn chu”, dẫn đến việc đội Sơn La không đủ cầu thủ cho trận gặp đội Luxury Hạ Long. Đội bóng Tây Bắc vẫn ra sân với 4 cầu thủ trong đội hình xuất phát vì BTC trận đấu không hề ý kiến thời điểm trước trận đấu. 
 
Hình ảnh: Giải hạng Ba xảy ra sự cố đáng trách: Ai chịu trách nhiệm? số 1

Sơn La ra sân với 4 cầu thủ trong trận gặp Luxury Hạ Long

Ngay sau sự cố diễn ra trên sân Vĩnh Phúc, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã thừa nhận thiếu sót của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. “Sơn La không đủ cầu thủ thi đấu nên rất có thể sẽ bị xử thua 0-3 theo quy định. Mỗi trận đấu được tổ chức thì mỗi đội phải có ít nhất 7 cầu thủ thì trận đấu mới được tiến hành. Sơn La đã đăng ký danh sách dự giải nhưng chỉ có 8 người đủ tư cách tham dự trận đấu. Đáng tiếc là khi trận đấu chuẩn bị bắt đầu thỉ chỉ có 4 người đến, còn 4 cầu thủ khác không có mặt. Trong số những cầu thủ còn lại không đủ tư cách thi đấu do chưa hoàn tất thủ tục chuyển nhượng” Ông Lê Hoài Anh cho biết. 

Từ đây dư luận bắt đầu đặt câu hỏi, tại sao BTC Giải hạng Ba không rà soát chặt chẽ về danh sách đội Sơn La? Sau đó phải kiên quyết xử lý từ khâu họp kỹ thuật, nếu Sơn La không đủ hồ sơ đăng ký thì phải dừng trận đấu. Sự thiếu cẩn trọng cuối cùng đã để xảy ra hình ảnh 4 cầu thủ Sơn La ra đứng chào cờ trước trận đấu cùng 11 cầu thủ Vĩnh Phúc. 

Không ít người cảm thấy “ngao ngán” khi chứng kiến hình ảnh hy hữu vừa mới xảy ra trên sân Vĩnh Phúc và cảm thấy buồn cho bóng đá Việt Nam. Thậm chí còn có ý kiến cho rằng, khâu tổ chức Giải hạng Ba còn không bằng bóng đá phong trào thường được tổ chức tự phát bởi những cộng đồng đam mê đá bóng. 

Sơn La gần như chắc chắn sẽ bị xử thua 0-3 nhưng những trận đấu còn lại của đội bóng này sẽ như thế nào mới là vấn đề được quan tâm lúc này. Nếu đội bóng Tây Bắc tiếp tục thiếu người ở các trận gặp Bắc Ninh, Hải Nam Vĩnh Phúc Viettel thì VFF sẽ phải xứ lý thế nào? Một đội bóng chưa đủ tư cách tham dự vì thiếu người nhưng vẫn được tham dự giải thì rõ ràng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã cho thấy sự thiếu quan tâm, cẩu thả, không chặt chẽ từ các bước tổ chức phụ trách bởi các bộ phận khác nhau. 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN