Giải hạng Nhất LS: CLB bóng đá Tây Ninh vì đâu nên nỗi?

Về đích ở vị trí dẫn đầu nhóm B Giải HNQG LS 2020, không ai ngờ CLB bóng đá Tây Ninh lại đứng trước nguy cơ giải thể trước mùa giải 2021.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Sở hữu cơ sở vật chất thuộc dạng tốt so với mặt bằng chung của giải hạng Nhất quốc gia, CLB Xi măng Fico-YTL Tây Ninh là cái tên có phong độ ổn định trong nhiều năm nay. Tuy không đặt mục tiêu lên hạng nhưng những trận đấu trên sân nhà của Tây Ninh lại luôn thu hút lượng khán giả khá cao so với các sân khác. Lực lượng của đội bóng này cũng tương đối mạnh, trong đó đáng chú ý nhất là sự góp mặt của cựu tuyển thủ quốc gia Trương Đình Luật.
 
Hình ảnh: Giải hạng Nhất LS: CLB bóng đá Tây Ninh vì đâu nên nỗi? số 1

CLB bóng đá Tây Ninh gặp khó khăn về tài chính

Thế nhưng từ đầu tháng 12 năm 2020, nhiều thông tin cho rằng đội bóng có nguy cơ không tiếp tục tham gia Giải HNQG. Ngày 22/12, trong một cuộc họp nội bộ giữa công ty cổ phần bóng đá Tây Ninh và ban huấn luyện, HLV Hoàng Hải Dương đã xác định ngày 11/1/2021 toàn đội sẽ chính thức hội quân trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới. Các bên cũng hy vọng rằng trong thời gian này ban lãnh đạo sẽ giải quyết được bài toán kinh phí cho đội bóng.
 
Phía đại diện công ty cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND tỉnh yêu cầu công ty phải tự chủ tài chính trong năm 2021, thay vì sẽ hỗ trợ huy động các doanh nghiệp tài trợ như mọi năm. Được biết, đơn vị tài trợ chính của đội nhiều năm nay là Xi măng Fico vẫn tài trợ 10 tỷ đồng như năm 2020, nhưng như thế là chưa đủ so với con số 15 tỷ tối thiểu theo quy định của VPF. Cũng ngay trong ngày hôm đó, CTCP bóng đá Tây Ninh đã đăng thư ngỏ vận động nguồn tài trợ trên fanpage của CLB. Nhưng đến ngày 24/12, khi mọi việc còn chưa ngã ngũ, các cầu thủ đang khoác áo Tây Ninh đều đồng loạt nhận được giấy thanh lý của CLB, dù nhiều người còn hợp đồng đến hết mùa giải 2021.

>>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
>>> DNH.Nam Định muốn đổi tên: Cột mốc quan trọng tạo sự bền vững

Tuy vậy, giải HNQG 2021 đến tháng 4 mới bắt đầu khởi tranh nên người ta vẫn còn hy vọng lãnh đạo tỉnh Tây Ninh sẽ tính toán phương án nào đó để đội bóng được tiếp tục tham dự sân chơi chuyên nghiệp. Song, trong những ngày chờ đợi phán quyết cuối cùng, những người yêu bóng đá Tây Ninh lại thêm một phen hụt hẫng khi UBND tỉnh bàn giao SVĐ Tây Ninh (vốn là nơi ăn ở và tập luyện của CLB) về cho Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch quản lý, đồng thời thanh lý những tài sản như giường tủ, máy lạnh, tivi, tủ lạnh,… Trước tình hình đó, nhiều cầu thủ cũng đã tìm các CLB khác để thử việc. Đến sáng ngày 12/1, đại diện CTCP bóng đá Tây Ninh cho biết họ đang làm văn bản gửi lên VPF và VFF xin rút lui khỏi giải HNQG 2021.
 
Trong thời buổi kinh tế gặp nhiều khó khăn, không chỉ riêng CLB Tây Ninh trục trặc về tài chính. Tiếc thay khi nhìn sâu xa hơn thì vấn đề của đội bóng này lại là một câu chuyện khác. Một CLB có bề dày lịch sử, có sẵn nguồn lực, sân bãi, có hệ thống đào tạo trẻ mà lại giải thể chỉ vì 5 tỷ đồng thì quả là rất vô lý! Phải chăng Tây Ninh đã không còn mặn mà với bóng đá nữa?! Bởi người đời có câu: “Khi người ta muốn người ta sẽ tìm cách, khi không muốn họ sẽ tìm lý do”.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
C.C
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN