Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa 4: Hướng tới một Việt Nam vượt trội

Sáng ngày 9/4 tại khuôn viên Làng Marathon (Quận 2), giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 4 đã chính thức khởi động với buổi lễ họp báo khai mạc. Sự kiện năm nay chào đón 13.117 VĐV đến từ 44 tỉnh thành trên toàn quốc, tiếp tục là giải chạy thi đấu lớn nhất Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 4 do Sở Du Lịch TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Điền Kinh TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố và Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam thực hiện với sự đồng hành của đối tác chiến lược Ngân hàng Techcombank và hỗ trợ từ 29 Sở, ban ngành có liên quan, diễn ra từ ngày 9/4 và ngày thi đấu chính thức là 11/4.

Hình ảnh: Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa 4: Hướng tới một Việt Nam vượt trội số 1

Trong hơn 13.000 VĐV là sự góp mặt 60 doanh nghiệp và 11 CLB chạy với gần 5.500 VĐV đã sẵn sàng tranh tài ở 2 hạng mục tương ứng Thử thách Doanh nghiệp và Thử thách CLB Chạy. Điều này cho thấy xu hướng sống khỏe và thể dục thể thao ngày càng phổ biến trong cộng đồng, đoàn thể, doanh nghiệp khi các thành viên hội nhóm, đồng nghiệp công ty cùng tham gia chạy bộ như một hoạt động tăng cường tinh thần đồng đội, đoàn kết.

Hình ảnh: Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa 4: Hướng tới một Việt Nam vượt trội số 2

Theo đó, để đảm bảo được độ an toàn cho người tham gia ở tất cả các cự ly, một số tuyến đường chạy năm nay sẽ có một số thay đổi và mở rộng hơn. Cung đường Marathon (42,195 km) của giải sẽ đi qua 6 quận, thành phố và nhiều điểm du lịch đặc trưng của thành phố như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công trường Quốc tế, cầu Thủ Thiêm…Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh của thành phố đến với các VĐV trong và ngoài nước. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và hỗ trợ VĐV hoàn thành tốt nhất ngày đua của mình, BTC đã quyết định tăng số lượng người dẫn tốc (Pacer) lên 80, nhiều hơn 25% so với năm ngoái.

Hình ảnh: Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa 4: Hướng tới một Việt Nam vượt trội số 3

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám Đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM khẳng định: “Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng không có gì quan trọng hơn sức khỏe, việc tạo điều kiện rèn luyện thân thể cho người dân thật khoẻ mạnh sẽ góp phần tạo nên một đất nước phát triển. Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank là kết tinh của quá trình nỗ lực không ngừng của hai ngành du lịch và thể thao nhằm đưa phong trào chạy phát triển sánh vai với các cường quốc trên thế giới”.

Giải Marathon Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh Techcombank là một trong 472 thành viên đến từ 120 quốc gia trên thế giới của Hiệp hội Marathon Quốc Tế (AIMS), tất cả các VĐV ở nhóm tuổi từ 40 trở lên sẽ được cộng điểm trong bảng xếp hạng thế giới khi thi đấu tại giải. Kết quả xếp hạng nằm trong phiên bản thứ 2 của Hệ thống xếp hạng vô địch Thế giới theo độ tuổi Abbott World Marathon Majors Wanda.

Hình ảnh: Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa 4: Hướng tới một Việt Nam vượt trội số 4

Đại diện cho đơn vị đồng hành cùng giải những năm qua, bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối Tiếp thị Ngân hàng Techcombank chia sẻ: “Trong những năm qua, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đã trở thành giải chạy bộ mang tính chất thi đấu lớn nhất Việt Nam, mang tầm quốc tế. Mùa giải thứ 4 sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa giá trị bền bỉ, bứt phá bản thân của marathon, cổ vũ người dân Việt Nam rèn luyện sức khỏe – tiền đề quan trọng để hướng tới một Việt Nam vượt trội”.

Nguyễn Anh

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :