Giải nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020: Phong Phú Hà Nam bỏ trận đấu, VFF sẽ ra án phạt

Cầu thủ Phong Phú Hà Nam để lại hình ảnh không đẹp khi bỏ ra ngoài sân và từ chối thi đấu tiếp ở trận đấu với TP.HCM I.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Tâm điểm của vòng 5 giải nữ VĐQG - cúp Thái Sơn Bắc 2020 là cuộc đọ sức giữa Phong Phú Hà Nam và TP.HCM I. Tính chất căng thẳng của trận đấu giữa 2 ứng viên vô địch thể hiện ngay từ những phút đầu tiên. Tuy nhiên, điểm nhấn lớn nhất của trận đấu lại là một quyết định thổi phạt đền và hành động bỏ ra khỏi sân thi đấu của Phong Phú Hà Nam.


Hình ảnh: Giải nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020: Phong Phú Hà Nam bỏ trận đấu, VFF sẽ ra án phạt số 1

Cầu thủ Phong Phú Hà Nam bỏ dở trận đấu

Tình huống diễn ra ở phút 90 trong trận đấu giữa TP.HCM I và Phong Phú Hà Nam, cầu thủ Lan Anh (Phong Phú Hà Nam) có pha tranh chấp bóng với Thuỳ Trang (TP.HCM) trong vòng cấm địa. Sau đó, trọng tài chính điều khiển trận đấu Trần Thị Thanh đã quyết định thổi phạt lỗi của cầu thủ Phong Phú Hà Nam và một quả phạt đền được dành cho TP.HCM I.

Toàn bộ cầu thủ Phong Phú Hà Nam đã quyết định rời khỏi sân và từ chối thi đấu tiếp. Trên sân, giám sát trận đấu, tổ trọng tài chính và cả Phó tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Ngọc đã động viên cầu thủ Phong Phú Hà Nam tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Thế Cường và học trò từ chối đề nghị này. 

Sau 30 phút trận đấu bị gián đoạn, trọng tài Trần Thị Thanh thổi còi tạm dừng trận đấu theo đúng quy định trong điều lệ giải. Ngay trong buổi tối sau trận đấu, BTC giải bóng đá Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 cùng giám sát trận đấu và Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Ngọc nhóm họp.

Các quyết định cuối cùng về kết quả trận đấu cũng như quyết định kỷ luật liên quan đến trận đấu này sẽ được thông tin chính thức trong thời gian tới đây.

TS

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN