Giải quần vợt đậm tình người Việt tại LB Nga

Dù có khó khăn do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 toàn cầu, nhưng giải quần vợt truyền thống do hội quần vợt Việt Nam tại LB Nga (ViTAR) tổ chức dành cho những kiều bào Việt tại LB Nga vẫn được tổ chức và diễn ra thành công và tốt đẹp.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Thông thường vào mọi năm với cái tên quen thuộc giải quần vợt ViTAR Open được tổ chức vào tháng 6, tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang căng thẳng ở mọi nơi trên thế giới, đặc biệt hơn nữa là trong thời điểm khi Nga đứng hàng thứ 4 trên thế giới về số trường hợp nhiễm Covid-19, nên giải đấu đã dời lại vào đầu tháng 8. Đây là một sự cố gắng đáng ghi nhận của BTC khi quyết tâm tổ chức một giải đấu để lan toả sự gắn kết trong cộng đồng những người yêu tennis tại LB Nga, đồng thời cũng thể hiện sự vững vàng trong khó khăn của kiều bào người Việt tại nơi xa xứ.
 
Hình ảnh: Giải quần vợt đậm tình người Việt tại LB Nga số 1
Giải quần vợt đậm tình người Việt ở LB Nga

Năm nay, giải mang tên mới là giải quần vợt “ViTAR – COVID – 2020”, diễn ra trong hai ngày 1/8 và 2/8, tại cụm sân quần vợt Primer và trung tâm quần vợt Impuls ở thủ đô Moskva. Quy tụ của gần 40 tay vợt đến từ các CLB quần vợt của người Việt ở thủ đô Moskva, bao gồm CLB Sông La, CLB Rizhsky, CLB Konkovo, CLB Cỏ May và CLB VLC, thi đấu ở 3 nội dung: đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Mặc dù số lượng vận động viên tham dự không nhiều so với những năm trước, nhưng giải đấu vẫn diễn ra sôi động, quyết liệt. Nhiều trận đấu phải phân định bằng loạt tie break. Các VĐV đã cống hiến cho người xem nhiều trận thi đấu hấp dẫn và thể hiện đúng tinh thần đoàn kết, giao lưu, thắt chặt thêm tình cảm giữa những người con ở hải ngoại và Tổ quốc thân yêu. Và sau 2 ngày tranh tài gay cấn những nhà vô địch cũng đã được xác định, ở nội dung đôi nam, giải nhất thuộc về cặp đôi Đoàn Công Thịnh/ Đồng Công Thành, cặp đôi Nguyễn Trần Mai Trâm/ Nguyễn Phương Thảo thi đấu xuất sắc để đăng quang ở nội dung đôi nữ và quán quân nội dung đôi nam nữ, cặp đôi Phí Văn Thắng / Lê Thị Thanh Tâm.
 
Hình ảnh: Giải quần vợt đậm tình người Việt tại LB Nga số 2
Các VĐV vui mừng nhận Cúp
 
Có thể thấy, qua giải quần vợt này dù tình hình đại dịch COVID-19 tại LB Nga vẫn còn phức tạp, dù tình hình kinh tế trên toàn thế giới nói chung và tại LB Nga nói riêng đang rất khó khăn, nhiều người Việt sinh sống tại đây bị ảnh hưởng nặng nề. Mặc vậy, với niềm đam mê với trái banh nỉ nên họ vẫn tiếp tục gắn bó với môn thể thao này, đoàn kết, tương thân, tương ái để vượt qua những khó khăn trước mắt.
 
Hình ảnh: Giải quần vợt đậm tình người Việt tại LB Nga số 3
Giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp
 
Nói thêm về ViTAR, đây là CLB được thành lập từ tháng 6/2008, là nơi tập hợp tất cả những người Việt yêu thích môn thể thao quần vợt đang sinh sống, làm việc và học tập tại LB Nga. ViTAR đã thường xuyên tổ chức những hoạt động kết nối hội viên với hệ thống giải đấu phong phú, kết hợp tổ chức những hoạt động hướng về Tổ quốc, thu hút sự tham gia đông đảo của các hội viên ViTAR và bạn bè bốn phương.
 
Sân chơi của ViTAR không chỉ là nơi giao lưu rèn luyện sức khỏe mà thông qua đó các đồng bào sống xa quê hương ở LB Nga, Cộng hòa Séc, Đức, Ba Lan và cả những người từ Việt Nam sang có thể tăng cường mối giao lưu và kết nối cộng đồng người Việt sống xa quê hương. Trong suốt thời gian hoạt động, bằng sự đoàn kết, tương trợ và mục đích tối thượng vì cộng đồng người Việt Nam học tập, sinh sống và lao động tại LB Nga, ViTAR đã phát triển và không ngừng thu hút các thành viên tham gia theo tôn chỉ "Vui – Khỏe – Đoàn kết".

L.Vũ
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN