Giải quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia 2021 kết thúc thành công tốt đẹp

Ngày 18/4, Giải quần vợt Vô địch Đồng đội Quốc gia – Đăk Nông 2021 đã chính thức khép lại thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng cho NHM tại Đăk Nông, các đội thi đấu xuất sắc nhất cũng đã được xướng tên ở các hạng mục giải thưởng, hai đội vô địch đồng đội là nữ Hưng Thịnh -TP.HCM và nam CLB Hải Đăng 1.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Ở ngày thi đấu cuối cùng (18/4), giải đấu đã diễn ra trận chung kết nội dung đồng đội nam là cuộc nội bộ của CLB Hải Đăng Tây Ninh, đó là các tay vợt Lý Hoàng Nam, Võ Trường Hải, Nguyễn Văn Phương, Từ Lê Khánh Duy (CLB Hải Đăng 1), đối đầu với Trịnh Linh Giang, Vũ Hà Minh Đức và Trần Quang Trường (CLB Hải Đăng 2).
 
Hình ảnh: Giải quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia 2021 kết thúc thành công tốt đẹp số 1
Vũ Hà Minh Đức (CLB Hải Đăng 2)
 
Dù là chung kết nội chiến nhưng diễn biến của trận đấu đã diễn ra hết sức hay cấn và hấp dẫn, hai đội phải giải quyết nhau đến loạt trận thứ 3 quyết định.Ở ván đơn đầu tiên, Võ Trường Hải và Vũ Hà Minh Đức là hai tay vợt được lựa chọn đối đầu với nhau. Minh Đức là người nhập cuộc tốt hơn khi giành 2 break trong ván 1 để sớm kết thúc với tỉ số 6/2. 
 
Hình ảnh: Giải quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia 2021 kết thúc thành công tốt đẹp số 2
Võ Trường Hải (CLB Hải Đăng 1)
 
Không dễ dàng để thua, Trường Hải thi đấu vùng lên ở ván đấu thứ hai và mọi cố gắng đã giúp tay vợt này tạo ra lợi thế 3-0, có cơ hội lớn đưa trận đấu về vạch xuất phát. Tuy nhiên, khoảng cách này đã không được duy trì khi Minh Đức bình tĩnh và thi đấu chắc chiêu để cân bằng 3-3. Sau đó, hai tay vợt đeo bám nhau quyết liệt, đến điểm 5/5. Đến những điểm quyết định, Minh Đức đã xuất sắc thắng liền 2 game đấu sau đó, ấn định chiến thắng 7/5.
 
Hình ảnh: Giải quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia 2021 kết thúc thành công tốt đẹp số 3
Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng 2)
 
Ở trận đơn thứ 2, là cuộc tái đấu của Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang. Trong ván đầu tiên, Hoàng Nam nhập cuộc tốt hơn, bẻ 2 game cầm giao bóng của Linh Giang để có chiến thắng 6/2.
Thế trận giằng co diễn ra ở set đấu thứ 2, tuy nhiên cho tới game đấu thứ 8, Linh Giang để mất break, tạo điều kiện cho Hoàng Nam vượt lên ấn định chiến thắng 6-3.
 
Hình ảnh: Giải quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia 2021 kết thúc thành công tốt đẹp số 4
Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng 1)
 
Cả 2 đội đều có được 1 trận thắng ở loạt trận đơn, do vậy trận Chung kết phải được phân định bằng trận đánh đôi. Tại đây, cặp đôi Từ Lê Khánh Duy/ Nguyễn Văn Phương của CLB Hải Đăng 1 đã kết hợp ăn ý hơn để giành chiến thắng 7/5, 7/6(4). Chiến thắng này giúp CLB Hải Đăng 1 lên ngôi vô địch tại nội dung đồng đội nam.
 
Hình ảnh: Giải quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia 2021 kết thúc thành công tốt đẹp số 5
 
Tại nội dung đồng đội nữ, đội Hưng Thịnh – TPHCM 1 đã lên ngôi vô địch sau chiến thắng 2-0 trước đội Quân đội trong loạt trận Chung kết diễn ra vào ngày 17/4.
 
Hình ảnh: Giải quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia 2021 kết thúc thành công tốt đẹp số 6
 
Như vậy, sau 5 ngày tranh tài đầy sôi nổi và hấp dãn, Giải quần vợt Vô địch Đồng đội Quốc gia – Đăk Nông 2021 đã chính thức khép lại.
 
Lê Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN