Giải quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hưng Thịnh năm 2020: Dấu ấn Minh Đức

Tay vợt trẻ Vũ Hà Minh Đức (CLB Hải Đăng) đã gây bất ngờ lớn ở ngày thi đấu thứ tám (4/11) khi có màn trình diễn xuất sắc trước tay vợt kỳ cựu và cũng là hạt giống số 4 nội dung đơn nam, Hoàng Thành Trung (CLB TPS Thành Phong).

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Cuộc chạm trán giữa Minh Đức và Hoàng Thành Trung được coi là một trận đấu đầy cảm xúc, bởi trước đây, Minh Đức từng có khoảng thời gian được bố cho đi tập cùng Thành Trung, được đích thân tay vợt sinh năm 1982 dạy bảo, chia sẻ kinh nghiệm thi đấu.
 
Hình ảnh: Giải quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hưng Thịnh năm 2020: Dấu ấn Minh Đức số 1
Hoàng Thành Trung (TPS Thành Phong)
 
Và trận đấu này đã diễn ra hết sức gay cấn và hấp dẫn. 1g40' là thời gian thi đấu kịch tính của hai tay vợt ở ván đấu đầu tiên, liên tục đeo bám nhau từng điểm số để kết thúc ván đấu với kết quả là 7/6 (2) nghiêng về cậu học trò Minh Đức. Sang ván 2, sức trẻ, bền của tay vợt thi đấu cho CLB Hải Đăng đã có được lợi thế, trong khi đó việc mất nhiều sức ở ván đầu đã khiến tay vợt cựu tuyển thủ quốc gia Hoàng Thành Trung không còn độ ra tay chính xác, phải nhận thất bại 2/6 ở ván này. Qua đó, thua chung cuộc 0-2 trước Minh Đức, tay vợt của đơn vị đến từ Tây Ninh giành vé vào tứ kết gặp Trần Văn Chất (CLB TPS Thành Phong), Văn Chất đã giành chiến thắng trước Phạm Hoàng Hiếu (DTTC Đà Nẵng) với tỉ số 7/5, 6/2 ở trận đấu cùng ngày.
 
Hình ảnh: Giải quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hưng Thịnh năm 2020: Dấu ấn Minh Đức số 2
Vũ Hà Minh Đức (CLB Hải Đăng)
 
Hạt giống số 1 đơn nam Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng) vẫn chưa tìm được đối thủ tại giải đấu. Gặp tay vợt Lu Quoc Linh (CLB Tennis Fan League), tay vợt số 1 Việt Nam vẫn giành chiến thắng chóng vánh với tỉ số 6/1 ở cả 2 ván đấu. Lọt tứ kết, Hoàng Nam sẽ gặp hạt giống số 5 Tất Thái Nguyên (Hưng Thịnh – TP.HCM) trong trận đấu diễn ra vào ngày 5/11. 
 
Hình ảnh: Giải quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hưng Thịnh năm 2020: Dấu ấn Minh Đức số 3
Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng)
 
Ở trận thi đấu cùng ngày, tay vợt của đội chủ nhà đã giành chiến thắng trước Triệu Văn Cường (Sóc Trăng) với tỉ số 6/4, 7/5. Một trận tứ kết đáng chú ý khác cũng sẽ diễn ra vào ngày mai, đó là cuộc đối đầu giữa hạt giống số 2 Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) và Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng). Trước đó, Linh Giang đã có chiến thắng 6/1, 6/4 trước Võ Quốc Uy (Hưng Thịnh – TP.HCM), còn Đắc Tiến không tốn giọt mồ hôi nào để vào Tứ kết khi đối thủ của anh là Lê Phước Đẳng đã xin rút lui vì chấn thương.
Vào ngày mai, giải đấu sẽ tiếp tục với các trận tứ kết đơn nam, đơn nữ, đôi nam và bán kết đôi nữ.

L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN