Giải quần vợt VTF Masters 500- 1- 2022: Giải đấu đáng quên của tay vợt số 2 Việt Nam Trịnh Linh Giang

Có thể nói, giải quần vợt VTF Masters 500-1-Sam Ngoc Linh Kon Tum K5 Cup 2022 là giải đáng quên của tay vợt số 2 Việt Nam Trịnh Linh Giang khi tay vợt này nhận những thất bại đáng tiếc tại giải ở cả 2 nội dung đơn nam và đôi nam cùng Nguyễn Văn Phương, trong trận chung kết diễn ra ngày 1/5. Như vậy, kết quả này đã khiến hạt giống số 1 Trịnh Linh Giang đã “trắng tay” tại giải đấu lần này.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Sau thất bại tại vòng 3 nội dung đơn nam, tay vợt số 2 Việt Nam Trịnh Linh Giang vẫn còn cơ hội giành huy chương vàng tại giải quần vợt VTF Masters 500-1-2022 khi anh và đồng đội Nguyễn Văn Phương (cặp hạt giống số 1) giành vé vào chung kết gặp bộ đôi hạt giống số 2 Lã Xuân Hậu / Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội), diễn ra ngày 1/5.

Được đánh giá cao hơn và Trịnh Linh Giang chỉ còn tập trung vào mục tiêu đôi nam. Vì thế, đa số NHM nghĩ rằng cặp Linh giang và Văn Phương sẽ có được trận đấu hay ở chung kết. Song mặc vậy, trong một ngày mà bộ đôi đến từ Thủ đô Hà Nội cũng là hạt giống số 2 Lã Xuân Hậu / Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) thi đấu ổn định và đạt phong độ cao nhất, đã mang đến cho NHM từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Masters 500- 1- 2022: Giải đấu đáng quên của tay vợt số 2 Việt Nam Trịnh Linh Giang số 1

VĐV Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng)

Trận chung kết đôi nam diễn ra vô cùng kịch tính, đây có thể nói là trận đấu hay nhất của giải. Cả hai cặp đôi đã minh chứng rằng mình có tên trong trận chung kết và cặp đấu này vô địch cũng hoàn toàn xứng đáng. Ngay từ ván đầu tiên, liên tiếp là các pha bóng đẹp mắt ăn miếng trả miếng và phải kéo nhau giải quyết trong loạt mini tie-break, phần thắng thuộc về cặp Xuân Hậu và Đắc Tiến với tỷ số 7/6 (4).Tuy nhiên, sang ván 2, cặp hạt giống số 1 thi đấu bình tĩnh, chắc chiêu cơ hội nhưng cũng phải khá vất vả mới có cân bằng được tỷ số 1-1, thắng lại 6/4.

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Masters 500- 1- 2022: Giải đấu đáng quên của tay vợt số 2 Việt Nam Trịnh Linh Giang số 2

Cặp đôi Trịnh Linh Giang – Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng)

Đến ván 3 quyết định, khán giả tiếp tục được chứng kiến một màn đấu nghẹt thở giữa 2 bên. Cặp đôi Linh Giang / Văn Phương bị dẫn trước 3/1. Thừa thắng xông lên, cặp đôi Xuân Hậu / Đắc Tiến thi đấu cẩn trọng trong từng pha bóng và giành điểm liên tiếp chạm 10 để giành phần thắng chung cuộc 2-1 (7/6[4], 6/4, 10/7).

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Masters 500- 1- 2022: Giải đấu đáng quên của tay vợt số 2 Việt Nam Trịnh Linh Giang số 3

Cặp đôi Lã Xuân Hậu – Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội)

Với kết quả này, Xuân Hậu và Đắc Tiến đã xuất sắc mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Hà Nội.Cũng trong ngày thi đấu này cũng đã diễn ra chung kết đôi nữ, cặp hạt giống số 1 Nguyễn Thị Bé Xuyên / Sĩ Bội Ngọc (Quân Đội) đã vượt qua cặp đôi Lê Thảo Hân / Phan Như Quỳnh (Hưng Thịnh – TPHCM, hạt giống số 2) với tỷ số (7/6[4], 6/3), để giành chức Vô địch nội dung đôi nữ.

Trước đó ngày 30-4, cũng đã xác định bộ đôi vô địch nội dung đôi nam nữ thuộc về Nguyễn Thanh Toàn / Hồ Thị Trúc Tâm (CLB Hải Đăng) khi thắng 2-1 (5/7, 6/3, 10/5).  

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Masters 500- 1- 2022: Giải đấu đáng quên của tay vợt số 2 Việt Nam Trịnh Linh Giang số 4

Cặp đôi Nguyễn Thanh Toàn – Hồ Thị Trúc Tâm

Kết quả bán kết nội dung đơn nam, hạt giống số 2 Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) có chiến thắng thuận lợi trước hạt giống số 3 Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) với tỷ số (3/6, 3/6). Vào chung kết, Văn Phương sẽ chạm trán hạt giống số 5 Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh – TPHCM, tay vợt vừa đánh bại hạt giống số 6 Từ Lê Khánh Duy của CLB Hải Đăng tại Bán kết) với tỷ số 6/1, 6/2.

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Masters 500- 1- 2022: Giải đấu đáng quên của tay vợt số 2 Việt Nam Trịnh Linh Giang số 5

Hình ảnh: Giải quần vợt VTF Masters 500- 1- 2022: Giải đấu đáng quên của tay vợt số 2 Việt Nam Trịnh Linh Giang số 6

VĐV Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh – TPHCM)

Ngày 2/5, giải đấu sẽ bước sang ngày thi đấu cuối cùng, với các trận đấu chung kết của nội dung Đơn nữ với cuộc “nội chiến” giữa hạt giống số 1 Trần Thụy Thanh Trúc và hạt giống số 2 Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TPHCM); ngay sau đó là chung kết của nội dung Đơn nam giữa tay vợt Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh TPHCM) (5) đối đầu hạt giống số 2 Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng).

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN