Giải trẻ quần vợt TP.HCM - Cúp Hưng Thịnh ngày càng nhiều ấn tượng

Chiều ngày 26/7, giải quần vợt Vô địch Thanh Thiếu niên TP.HCM mở rộng – Cúp Hưng Thịnh 2020 đã khép lại thành công tốt đẹp với nhiều điểm nổi trội ở giải đấu lần này.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Sau dịch Covid-19, các giải quần vợt trẻ TP.HCM đã được Liên đoàn quần vợt TP.HCM (HTF) khởi động lại. Và mới đây, giải quần vợt Vô địch Thanh Thiếu niên TP.HCM mở rộng – Cúp Hưng Thịnh 2020 đã tiếp tục được tổ chức lần thứ 2, diễn ra từ ngày 25/7- 26/7, tại CLB quần vợt Phú Thọ (trước đó, lần đầu là hồi tháng 5). Được biết, đây là sân chơi quen thuộc được HTF tổ chức hàng tháng nhằm tạo điều kiện cho các VĐV trẻ được rèn luyện khả năng quần vợt cũng như là môi trường lành mạnh giúp các em rèn luyện thể lực.
 
Hình ảnh: Giải trẻ quần vợt TP.HCM - Cúp Hưng Thịnh ngày càng nhiều ấn tượng số 1

Điểm nổi bật ở giải đấu đấu số lượng thu hút vẫn đông đảo các tay vợt phấn khích tham gia, có tới 140 tay vợt nam, nữ trẻ từ U8 đến U14 đến từ khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đặc biệt, ở lần này còn có sự xuất hiện của khá nhiều tay vợt nhí quốc tịch nước ngoài như Nhật, Pháp, Tây Ban Nha…đang sinh sống tại Việt Nam.
 
Hình ảnh: Giải trẻ quần vợt TP.HCM - Cúp Hưng Thịnh ngày càng nhiều ấn tượng số 2
 
Với sự tham dự của các tay vợt quốc tịch nước ngoài trong thời điểm các tay vợt trẻ thành phố cũng như Việt Nam không thể du đấu tại các giải quốc tế là điều kiện cực kỳ tốt để các VĐV trong nước được thi đấu cọ xát, học hỏi lẫn nhau.
 
Hình ảnh: Giải trẻ quần vợt TP.HCM - Cúp Hưng Thịnh ngày càng nhiều ấn tượng số 3
 
Mặc dù có nhiều trở ngại về khác biệt ngôn ngữ và văn hoá, nhưng khi ra sân, các VĐV trẻ như được xoá bỏ mọi rào cản, thi đấu hết mình nhưng vẫn rất thân thiện, bắt tay và chụp hình cùng nhau dù kết quả trận đấu có như thế nào. Đó là tinh thần thể thao tốt đẹp mà Ban tổ chức và chính các huấn luyện viên, phụ huynh mong muốn được nhìn thấy ở các bạn VĐV trẻ. Cũng theo BTC, thông qua những giải đấu như thế này, quần vợt sẽ là sợi dây liên kết chặt chẽ kết nối cộng đồng, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các VĐV và là sự kiện gặp gỡ, giao lưu văn hóa của tất cả mọi người.
 
Hình ảnh: Giải trẻ quần vợt TP.HCM - Cúp Hưng Thịnh ngày càng nhiều ấn tượng số 4

Sau hai ngày tranh tài gay cấn và hấp dẫn, các nhà vô địch của 10 nội dung thi đấu cũng được xác định, song song với đó là những tiếng cười và niềm hạnh phúc của các em.
 
Hình ảnh: Giải trẻ quần vợt TP.HCM - Cúp Hưng Thịnh ngày càng nhiều ấn tượng số 5

L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN