Giải vô địch cầu lông đồng đội toàn quốc năm 2020: Cảm xúc lẫn lộn của đơn vị TP.HCM

Có thể nói, đơn vị TP.HCM đang có cảm xúc lẫn lộn ở giải vô địch cầu lông đồng đội toàn quốc năm nay, khi Nguyễn Tiến Minh và các đồng đội (TP.HCM, đồng đội nam) đã bị Hà Nội chặn mạch đăng quang. Nhưng ngược lại, các cô gái TP.HCM đã phần nào an ủi nỗi buồn với chức vô địch đồng đội nữ.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8
Tối ngày 27/6, giải vô địch cầu lông đồng đội toàn quốc năm 2020 tranh cup Li-ning lần thứ V đã diễn ra hai trận chung kết đồng đội nam và nữ. Với tính chất của trận chung kết và sự góp mặt thi đấu của tay vợt hàng đầu như nội dung đồng đội nam là tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh ( TP.HCM), tay vợt nữ số 2 đất Việt Vũ Thị Trang (đồng đội nữ, TP.HCM)... đã thu hút được đông đảo NHM đến NTĐ tỉnh Hải Dương theo dõi và cổ vũ.
 
Hình ảnh: Giải vô địch cầu lông đồng đội toàn quốc năm 2020: Cảm xúc lẫn lộn của đơn vị TP.HCM số 1
Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (TP.HCM)

Không làm NHM thất vọng các trận đấu đã diễn ra vô cùng kịch tính, mãn nhãn với rất rất nhiều pha cầu hay, đẹp mắt từ các đội. Trận cầu cực kỳ hấp dẫn và có liên tiếp bất ngờ xảy ra là ở nội dung đồng đội nam giữa TP.HCM và Hà Nội. Nhà ĐKVĐ TP.HCM đã có khởi đầu hết sức thuận lợi khi dẫn trước 2-0 với các chiến thắng đơn của Tiến Minh và Hải Đăng trước Thạch Văn Tuấn và Nguyễn Đình Chiến, chỉ cần 1 trận thắng nữa thành phố mang tên Bác sẽ đăng quang (5 trận thắng 3, gồm 3 trận đấu đơn nam và 2 trận đấu đôi nam). Thế nhưng, bất ngờ đã diễn ra sau đó, các tay vợt của Hà Nội đã vùng lên mạnh mẽ, thi đấu kiên cường để tạo ra màn lội ngược dòng ngoạn ngục lần lượt là của Đỗ Tuấn Đức trước Phan Phúc Thịnh (14/21; 23/21 và 21/18), đôi Hồng Nam/Mạnh Thắng trước đôi Bảo Minh/Gia Huy. Và đặc biệt ở trận 5, Tiến Minh cùng đàn em Bảo Đức đã để thua kịch tính 16/21 và 19/21. Chung cuộc, TP.HCM thua Hà Nội 2-3, chấm dứt nhiều năm thống trị nội dung đồng đội nam của đơn vị thành phố mang tên Bác tại giải vô địch cầu lông đồng đội toàn quốc.
 
Hình ảnh: Giải vô địch cầu lông đồng đội toàn quốc năm 2020: Cảm xúc lẫn lộn của đơn vị TP.HCM số 2
Hà Nội vô địch nội dung đồng đội nam

Ở nội dung đồng đội nữ, các cô gái của TP.HCM đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết trước Thái Bình, để trở giành danh hiệu cao nhất. TP.HCM thắng liền 2 trận đấu với các chiến công của Vũ Thị Anh Thư trước Mai Thị Hồng Tho với tỷ số 2-0 (21/5, 21/9), tiếp đến là tay vợt nữ số 2 Việt Nam Vũ Thị Trang đánh bại Nguyễn Thị Hương cũng với tỷ số 2-0. Thái Bình thắp lên tia hy vọng khi rút ngắn tỷ số 1-2 của Đinh Thị Phương Hồng giành chiến thắng 2/0 (21/14; 21/11) trước Lâm Mỹ Tiên (TP.HCM). Đến ván 4, bộ đôi Vũ Thị Trang/ Vũ Thị Anh Thư đã không cho cặp Diệu Ly/Trần Thị Ánh cơ hội nào khi thắng tuyệt đối chiến 2-0, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-1, đoạt HCV.
 
Hình ảnh: Giải vô địch cầu lông đồng đội toàn quốc năm 2020: Cảm xúc lẫn lộn của đơn vị TP.HCM số 3
Nữ TP.HCM đăng quang

Kết quả toàn giải:
Đồng đội nam: Nhất Hà Nội (HCV); nhì TP.HCM (HCB); đồng hạng 3 Quân Đội, Lâm Đồng (HCĐ).
Đồng Đội nữ: Vô địch TP.HCM, á quân Thái Bình, đồng hạng 3 là Bắc Giang và Đồng Nai.

L.Vũ, Ảnh: Internet
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN