Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020: Hấp dẫn chặng đầu

Đã có nhiều cuộc tấn công, thoát nhóm, bắt dí... vô cùng hấp dẫn và kịch tính ở chặng đua đầu tiên giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020, và tại điểm đích khép lại với chiến thắng ấn tượng của tay đua Trần Tuấn Kiệt (Dược Domesco Đồng Tháp).

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> HLV Park Hang Seo không lập kế hoạch dài hạn với ĐT Việt Nam
>> HLV Park Hang Seo: Bên Hàn bên Việt…
8
Sáng ngày 21/11, giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020 đã chính thức khởi tranh. Đúng như dự đoán, với lộ trình ngắn (3 chặng) nên giải đấu lần này hứa hẹn sẽ rất gay cấn và kịch tính, chặng đấu đầu tiên với cự ly 150km xuất phát từ ngã ba Vũng Tàu đi Phan Thiết đã nói lên được điều này.
Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020: Hấp dẫn chặng đầu số 1
Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao cờ lệnh xuất phát cho ông Lê Công Đồng, Trưởng ban Tổ chức cuộc đua.
 
Ngay từ khi trọng tài phất cờ bước vào những đường đua chính, những tay đua của TP.HCM, Tập đoàn Lộc Trời, Đồng Tháp... đã chủ động tăng tốc báo hiệu ngày thi đấu hấp dẫn. Các tay đua liên tục thay phiên nhau tấn công nhằm tách tốp và cũng đã có nhiều nhóm ra đi thành công.
 
Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020: Hấp dẫn chặng đầu số 2
Hấp dẫn ở chặng đấu đầu tiên
 
Ở điểm thưởng dọc đường Sprint 1, tay đua Lê Hải Đăng (Dopagan Đồng Tháp) đã thi đấu xuất sắc vượt qua Diệp Hoàng Thái (Quân Đội) và Nguyễn Trúc Xinh (NTĐ TDTT Phú Thọ) để giành giải thưởng đầu tiên của giải.
 
Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020: Hấp dẫn chặng đầu số 3
Lê Hải Đăng giành chiến thắng ở Sprint 1
 
Chặng đua ngày càng hấp dẫn hơn kể từ đây khi có nhiều nhóm nhỏ hình thành, top dẫn đầu cũng gia tăng được khoảng cách an toàn (có lúc top đầu với tốp cuối lên đến 8'), sau đó cuộc bắt dí vô cùng hay giữa các đội. Tại điểm thưởng Sprint 2, Nguyễn Hoàng Giang (Tập đoàn Lộc Trời) đã giành 5 điểm thưởng, xếp sau đó lần lượt Phan Hoàng Thái (Dược Domesco ĐT) và Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh-BD). Và ở Sprint cuối, tay đua của đội TP.HCM, Nguyễn Minh Việt là người chiến thắng trước Hồ Hoàng Sơn (620 Châu Thới-VL) và Phan Tuấn Vũ (Cần Thơ). 
 
Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020: Hấp dẫn chặng đầu số 4
Các tay đua thi đấu nỗ lực
 
Trong ngày thi đấu này, điểm đáng ghi nhận là sự nỗ lực của nhiều tay đua trẻ khi có các cuộc bám đuổi, tấn công xuất sắc dù thời tiết nắng nóng sẽ khiến sức lực giảm. Trước khi cách đích 10km, tay đua Nguyễn Tấn Phúc (Tuyển Trẻ Quốc Gia) có màn thoát nhóm ra đi solo ấn tượng, tuy nhiên nỗ lực của tay đua sinh năm 2003 đã không thành công ở những km cuối, tốp đông đã bắt kịp để cùng tranh nhau tại điểm đích TP Phan Thiết. 
 
Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020: Hấp dẫn chặng đầu số 5
Nước rút mãnh liệt của các tay đua
 
Tại đây, tay đua Trần Tuấn Kiệt tung cú nước rút mạnh mẽ cán đích đầu tiên với thành tích 3g 55’20”, tốc độ trung bình 38, 244 km/h, về nhì Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), hạng ba VĐV Nguyễn Dương Hồ Vũ (TPHCM Vinama).
 
Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2020: Hấp dẫn chặng đầu số 6
Trần Tuấn Kiệt xuất sắc về nhất
 
Với chiến thắng này, tay đua Trần Tuấn Kiệt giành áo vàng và dẫn đầu luôn ở giải áo xanh với 15 điểm. Ngoài ra, còn giúp đội Dược Domesco ĐT dẫn đầu giải đồng đội sau 11g46’00”, cùng thời gian xếp kế tiếp là TP.HCM Vinama và Tập đoàn Lộc Trời.
Ngày 22/11, đoàn đua sẽ tiếp tục chặng 2 từ TP. Phan Thiết đi TP. Vũng Tàu, cự ly 162 km.
 
L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN